จราจรติดหนึบ น้ำท่วม ถ.กาญจนวนิช เส้นทางหาดใหญ่-สงขลา

น้ำท่วม ถนนกาญจนวนิช เส้นทางหาดใหญ่-สงขลา ทำให้การจราจรติดขัดอย่างหนัก จังหวัดระดมเจ้าหน้าที่ช่วยดูแลเรื่องการจราจรและความปลอดภัย

รายงานข่าวจากจังหวัดสงขลาเมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายนนี้ ว่าฝนที่ตกต่อเนื่องตั้งแต่คืนที่ผ่านมาจนถึงขณะนี้ ทำให้หลายพื้นที่ประสบปัญหาน้ำท่วมแล้ว โดยเฉพาะพื้นที่น้ำท่วมซ้ำซาก บริเวณถนนกาญจนวนิช ตำบลน้ำน้อยอำเภอหาดใหญ่ เชื่อมต่อกับตำบลพะวง อำเภอเมืองสงขลา ระดับน้ำสูงประมาณ 50 เซ็นต์ติเมตร ทำให้ในบางช่วงนั้นรถเล็กไม่สามารถสัญจรได้ โดยน้ำที่ท่วมนั้นเกิดจากฝนตกหนัก น้ำไหลระบายไม่ทัน เอ่อเข้าท่วมถนน ต่อเนื่องไปจนถึงบริเวณห้าแยกน้ำกระจาย ทำให้การจราจรติดขัด อย่างหนัก เจ้าหน้าที่ขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น รวมถึง ตำรวจภูธรเมืองสงขลา ต่างช่วยกันอำนวยความสะดวก และแนะนำให้ประชาชนขับขี่รถอย่างระมัดระวัง และใช้ทางเลี่ยงอื่นๆแทน โดยผู้ที่จะเดินทางจากอำเภอเมืองไปยังอำเภอหาดใหญ่นั้น ให้ใช้เส้นทางสายใหม่ คือถนนลพบุรีราเมศวร์แทน ถนนกาญจนวนิช

นายวงศกร นุ่นชูคันธ์ รอง ผวจ.สงขลา และ นายวรณัฐฎ์ หนูรอต รอง ผวจ.สงขลา ได้ลงพื้นที่พร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยว ข้องตรวจสอบสภาพปัญหา ที่บริเวณห้าแยกน้ำกระจาย โดยประเมินว่า หากฝนหยุดตกประมาณ 2 ชั่วโมงน้ำจะสามารถระบายได้รวดเร็วมากขึ้น ล่าสุดนั้นพบว่า ในเวลา 18.00 น.ฝนเริ่มเบาบางลงและระดับน้ำเริ่มปรับตัวลดลง รถเล็กเริ่มสัญจรได้แต่ต้องใช้ความระมัดระวัง

นายวรณัฐฎ์กล่าวว่าในขณะนี้แม้ฝนจะเริ่มเบางบางลงแล้ว แต่ทางศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก รายงานมาว่า หลัง 24.00 ไปแล้ว จะมีมีกลุ่มหนักเข้ามาอีกระลอก ดังนั้นจึงขอเตือนให้ประชาชน ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ลุ่มต่ำ ในพื้นที่อำเภอเมือง อำเภอสิงหนคร อำเภอสทิงพระและอำเภอระโนด เตรียมความพร้อมด้วยการขนย้ายสิ่งของ หรือยกสิ่งของมีค่าขึ้นอยู่ที่สูง เตรียมรับสถานการณ์ที่อาจจะเกิดขึ้น

ผู้สื่อข่าวรายงาน พื้นที่บ้านทุ่งฆ้อ หมู่ 2 ต.นาหม่อม ประสบปัญหาน้ำท่วมที่บริเวณถนนจุดตัดทางรถไฟหลาบ่อนอก ระดับน้ำสูง อีกประมาณ 1 เมตรจะข้ามทางรถไฟ และบริเวณทางลอดใต้สะพานลอยข้ามทางรถไฟบ้านทุ่งฆ้อฝั่งทิศเหนือ น้ำท่วมถนนตั้งแต่ หมู่บ้านนาหม่อมเมืองใหม่ ถึงใต้สะพานลอย รถไม่สามารถผ่านได้ มสะพานทางรถไฟจากบ้านทุ่งฆ้อ ก่อนเข้าสถานีนาม่วง ระดับน้ำสูงเกือบถึงท้องสะพาน (เหลืออีกประมาณ 1 เมตร)

ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก จังหวัดสงขลา ออกประกาศเตือนฉบับที่ 2 เรื่อง ฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณภาคใต้ฝั่งตะวันออกและคลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทย โดยระบุว่า ร่องมรสุมพาดผ่านภาคใต้ตอนล่างเข้าสู่หย่อมความกดอากาศต่ำบริเวณทะเลจีนใต้ตอนล่างโดยหย่อมความกดอากาศต่ำนี้จะเคลื่อนตัวตามแนวร่องมรสุมเข้าปกคลุมบริเวณอ่าวไทยตอนล่าง และภาคใต้ ประกอบกับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือกำลังค่อนข้างแรงพัดปกคลุมอ่าวไทย และภาคใต้ส่งผลให้ในช่วงวันที่ 29 พฤศจิกายน – 2 ธันวาคม 2564 ภาคใต้ฝั่งตะวันออกจะมีฝนตกหนักหลายพื้นที่ และมีฝนหนักมากบางแห่ง ขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยบริเวณจังหวัดชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส ระมัดระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมาก และฝนตกสะสม ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และน้ำล้นตลิ่งสำหรับคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยมีกำลังค่อนข้างแรง โดยทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองทะเลมีคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และหลีกเลี่ยงบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองจึงขอให้ประชาชนติดตามข่าวพยากรณ์อากาศจากศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออกอย่างใกล้ชิด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon