ลูกสาว’ชโยดม’ปธ.กลุ่มปลูกปาล์ม น้ำตาซึม บอกชาวบ้านวิจารณ์เหมือนไม่ใช่อุบัติเหตุ

ลูกสาวปธ.ชมรมคนปลูกปาล์ม ติดใจ เหตุเสียชีวิตของพ่อ ขอให้ตำรวจหาหลักฐานว่าเกิดเหตุ พร้อมสานต่อเจตนารมณ์ ร่วมเดินทางไปเรียกร้องปรับสูตรที่ กทม.

วันที่ 28 พย. ผู้สื่อข่าวรายงานกรณีนายชโยดม สุวรรณวัฒนะ ประธานกลุ่มคนปลูกปาล์มน้ำมัน ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ เสียชีวิตที่ อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน ว่า ซึ่งวันนี้ทางญาติได้นำศพนายชโยดม หรือโกนง มาประกอบพิธีทางศาสนาที่บ้านเกิดที่ ต.เหนือคลอง บริเวณโรงไม้ทรัพย์สิริ และเป็นสถานที่จำหน่าย น้ำมันบี 100 ในช่วงที่ผ่านมา ซึ่งมีญาติและชาวบ้านเดินทางมาร่วมในวันแรกไม่มากนัก เนื่องจากเพิ่งจัดสถานที่เสร็จสิ้น

ขณะที่ นส.ชนันชิดา สุวรรณวัฒนะ อายุ 38 ปี บุตรสาวของนายชโยดม กล่าวว่า ภายหลังเกิดเหตุก็ไม่อยากจะเชื่อว่าจะเกิดเหตุการณ์ขึ้น ซึ่งมีชาวบ้านในพื้นที่บอกว่าเหมือนไม่ใช่อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นเอง จึงคงต้องขอให้ทางตำรวจช่วยคลี่คลายเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่าเป็นอย่างไรกันแน่ ส่วนจะมีปมปัญหากับใครหรือไม่นั้น ก็คงตอบอยาก เพราะการทำตรงนี้ย่อมมีทั้งคนชอบและคนไม่ชอบ ซึ่งก็คงจะบอกอยาก ส่วนการดำเนินชีวิตเพื่อสานต่อแนวทางของพ่อนั้น ได้หารือกับพี่ๆน้อง ๆกันแล้วว่าจะสานต่องานของพ่อตามเจตนารมณ์ของพ่อ โดยจะร่วมเดินทางไปเรียกร้องการปรับสูตรกลับมาเช่นเดิมที่จะเดินทางไป กทม.ในวันที่ 1 ธันวาคมนี้ และภายหลังพ่อเสียชีวิตนั้น ก็มีชาวสวนปาล์มน้ำมันให้กำลังอย่างล้นหลามอย่างมาก

เมื่อถามว่า อยากฝากอะไรถึงชาวสวนปาล์มน้ำมันบ้าง น.ส.ชนันชิดา บอกทั้งน้ำตาที่เริ่มไหลนองว่าเมื่อไม่มีคุณพ่อแล้ว ไม่มีกระบอกเสียงแล้ว ก็อยากให้ทุกคนช่วยกันทำให้อาชีพปาล์มให้ยั่งยืนให้ได้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon