โฆษก พปชร.โต้เพื่อไทยกล่าวหา ‘บิ๊กป้อม’ ลงพื้นที่ขายนโยบาย

โฆษก พปชร.โต้เพื่อไทยกล่าวหา ‘บิ๊กป้อม’ ลงพื้นที่ขายนโยบาย ย้ำเดินทางไป จ.น่าน ในฐานะรองนายกฯ มุ่งพัฒนาระบบโครงสร้างพื้นฐาน เชื่อมจังหวัดเชื่อมเศรษฐกิจ วอน ‘หมอชลน่าน’ ช่วยส่งเสริมเพื่อประชาชน โดยไม่คำนึงว่าเป็นผลงานของใคร

เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน น.ส.พัชรินทร์ ซำศิริพงษ์ ส.ส.กทม.เขต 2 ในฐานะโฆษกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ระบุถึงกรณีที่พรรคเพื่อไทย (พท.) โดย นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรค พท. ที่ได้แถลงข่าวกล่าวหาว่าการลงพื้นที่ของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรค พปชร. ทำนองว่าเป็นการขายของเชิงนโยบาย นำโครงการสร้างถนน-สร้างสะพาน มาขายให้ประชาชนในพื้นที่ ว่านี่ไม่ใช่การมาหาคะแนน แต่เพราะ พล.อ.ประวิตรเป็นรองนายกรัฐมนตรี ที่กำลังแก้ปัญหาโครงสร้างพื้นฐานให้กับประชาชน ซึ่งแน่นอนว่าเป็นไปตามแนวทางการพัฒนาของรัฐบาล ซึ่งเราพัฒนาในทุกพื้นที่ ไม่ใช่เป็นการมาขายของ หรือมุ่งหวังเพียงแค่พื้นที่ทางการเมือง อย่างที่ถูกวิจารณ์

น.ส.พัชรินทร์กล่าวว่า ขณะนี้ พล.อ.ประวิตรได้ขับเคลื่อนนโยบายของรัฐบาลในการพัฒนาเศรษฐกิจ และการบริหารจัดการน้ำในพื้นที่ภาคเหนือ โดยที่ผ่านมารัฐบาลได้ให้การสนับสนุนโครงการต่างๆ จำนวนมาก เพื่อรองรับสถานการณ์การขาดแคลนน้ำ ซึ่งในปี 2566-2567 จะมีโครงการสำคัญอีก 8 โครงการ ครอบคลุมการซ่อมแซม การก่อสร้าง ระบบส่งน้ำ, ฝาย, บ่อบาดาล, อ่างเก็บน้ำ รวมทั้งการขุดลอก เพื่อการแก้ปัญหาน้ำทั้งระบบ ในส่วนของการพัฒนาเศรษฐกิจจากโครงการก่อสร้างสะพาน และถนนเชื่อมโยงเศรษฐกิจภูมิภาค ได้ให้กรมทางหลวงเร่งรัดโครงการก่อสร้างเส้นทางเชื่อม จ.น่าน-พะเยา กับสะพาน และเส้นทางผาเวียง-ปากนาย จึงนับว่าเป็นทั้งการเชื่อมถนน เชื่อมจังหวัด และเชื่อมเศรษฐกิจภูมิภาค

“การลงพื้นที่ของ พล.อ.ประวิตรนั้นเพื่อเร่งรัดการดำเนินงานให้เห็นเป็นรูปธรรม ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อชาวน่าน โดย นพ.ชลน่าน ควรจะชื่นชมว่ารัฐบาลไม่เลือกปฏิบัติ แต่กลับกล่าวโจมตีว่า พล.อ.ประวิตรใช้อำนาจรัฐไปจังหวัดน่าน ไปขุดเอาโครงการสร้างถนน สร้างสะพาน ที่เป็นความต้องการของประชาชนมาขาย ซึ่งการกล่าวเช่นนี้กลับเป็นการยอมรับว่ารัฐบาลเข้าใจถึงปัญหาของประชาชนอย่างแท้จริง และลงมือปฏิบัติอย่างเป็นรูปธรรม จึงอยากวิงวอนถึง นพ.ชลน่าน ว่าสิ่งใดที่เป็นประโยชน์อย่างแท้จริงกับประชาชนแล้ว ขอให้ช่วยกันสนับสนุนส่งเสริมให้บรรลุเป้าหมายเพื่อประชาชน โดยไม่คำนึงว่าเป็นผลงานของใคร” โฆษกพรรค พปชร.กล่าว

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image