‘สุทัศน์’ ผู้สมัครนายก อบต.ห้วงน้ำขาว แพ้เลือกตั้งผูกคอเสียชีวิต เขียนจม.ตัดพ้อเลือกตั้งไม่เป็นธรรม

‘สุทัศน์’ ผู้สมัครนายก อบต.ห้วงน้ำขาว เครียดแพ้เลือกตั้ง ผูกคอตายในบ้านพักตากอากาศ เขียนจดหมายลาตาย สั่งเสียลูกหลาน ท้ายจดหมายเขียนตัดพ้อ “การเลือกตั้งไม่เป็นธรรม”

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 29 พฤศจิกายน 2564 ร.ต.อ.สิทธชัย สายศร ร้อยเวร สภ.อ่าวช่อ ตำรวจพิสูจน์หลักฐานจังหวัดตราด พร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลตราด และกู้ภัยหลักเกาะจังหวัดตราด ร่วมตรวจสอบผู้เสียชีวิตที่บ้านเลขที่ 138 หมู่ 1 บ้านแหลมโป๊ะ ต.ห้วงน้ำขาว อ.เมือง จ.ตราด

ในที่เกิดเหตุเป็นบ้านพักตากอากาศติดริมทะเล มีญาติและชาวบ้านมามุงดูเหตุการณ์จำนวนมาก โดยหน้าบ้านพบศพนายสุทัศน์ ปัญจะกูล อายุ 64 ปี ผู้สมัครนายกองค์การบริหารส่วนตำบลห้วงน้ำขาว ใช้สายเบลท์ผูกคอกับคานหลังคา จากนั้นเจ้าหน้าที่นำศพลงมาตรวจสอบตามร่างกาย ในเบื้องต้นไม่พบร่องรอยของการถูกทำร้าย แต่พบจดหมายลาตายอยู่ในกระเป๋าเสื้อ โดยมีข้อความสั่งเสียลูกหลาน และทิ้งท้ายด้วยประโยค การเลือกตั้งไม่เป็นธรรม นอกจากนี้ภายในบ้านไม่พบร่องรอยการรื้อค้นแต่อย่างใด

นายเจษฎา กิตติยศักดิ์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 และลูกเขยผู้เสียชีวิต ให้การกับตำรวจว่า หลังจากที่ผู้เสียชีวิตแพ้การเลือกตั้ง เริ่มมีอาการเครียด กระทั่งช่วงเย็นวันนี้ผู้เสียชีวิตหายตัวไป จึงได้ช่วยกันออกตามหา ก่อนจะพบผูกคอตาย ส่วนสาเหตุนั้นมาจากเรื่องการเมือง ที่แพ้คะแนนคู่แข่งไปเพียง 52 คะแนน

จากนั้นตำรวจได้นำศพนายสุทัศน์ ปัญจะกูล ส่งไปยังโรงพยาบาลตราด เพื่อผ่าพิสูจน์อีกครั้ง ก่อนที่จะมอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลต่อไป

สำหรับการเลือกตั้งนายก อบต.ห้วงน้ำขาว มีผู้สมัครทั้งหมด 3 ราย โดยนายสุทัศน์ ปัญจะกูล ได้คะแนนมาเป็นอันดับที่ 2 แพ้ผู้ที่ได้อันดับที่ 1 เพียง 52 คะแนน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon