มือปืน ก่อเหตุยิงหนุ่มเพชรบูรณ์ ดอดเข้ามอบตัวแล้ว วงจรปิดจับภาพนาทีลงมือ

มือปืน ก่อเหตุกระหน่ำยิงหนุ่มเพชรบูรณ์ ดอดเข้ามอบตัวแล้ว ขณะที่ ผบช.ภ.7 เตรียมแถลงข่าวพรุ่งนี้ พบภาพกล้องวงจรปิดจับภาพนาทีลงมือสังหารโหด

ความคืบหน้ากรณี คนร้ายใช้อาวุธปืน ขนาด 9 มม. ก่อเหตุยิง นายอำพล บุ้งทอง อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 327 หมู่ 3 ต.โคกสะอาด อ.ศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์ กระสุนเข้าบริเวณศีรษะและตามร่างกายร่วม 10 นัด นอนเสียชีวิต เหตุเกิดภายในลานจอดรถ (วังสารภี พลาซ่า) หมู่ 9 ต.ปากแพรก อ.เมืองกาญจนบุรี เวลาประมาณ 08.20 น. ของวันนี้ 29 พ.ย.64

หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองกาญจนบุรี ได้เชิญ นางรจนา ชีวี อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 111/2 หมู่ 2 ต.วังเย็น อ.เมือง จ.กาญจนบุรี ที่อ้างว่าเป็นเพื่อนกับผู้เสียชีวิต ซึ่งอยู่ในเหตุการณ์ มาสอบปากคำเพิ่มเติมเพื่อหาสาเหตุและระบุตัวคนร้ายโดยหลังเกิดเหตุได้ไม่ถึง 5 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่ก็สามารถสืบทราบว่าผู้ก่อนั้นคือ นายแม๊ก (นามสมมติ) เป็นเจ้าหน้าที่งานกองช่างประจำองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นแห่งหนึ่งในพื้นที่จังหวัดกาญจนบุรี และที่สำคัญคนร้ายรายดังกล่าวนั้นเป็นลูกชายของ นางรจนา ชีวี อีกด้วย

ต่อมาเวลา 14.30 น. พล.ต.ท.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ ผบช.ภ.7 ได้เดินทางมาประชุมเพื่อคลี่คลายคดี โดยมีคำสั่งการให้เจ้าหน้าที่สามารถยิงเพื่อป้องกันตัวได้หากคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงต่อสู้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ล่าสุดเวลาประมาณ 16.00 น. ญาติของผู้ก่อเหตุได้นำตัวมือปืนเข้ามอบตัวต่อ พล.ต.ท.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ ผบช.ภ.7 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยในวันพรุ่งนี้ (30 พ.ย.) พล.ต.ท.จะแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน ที่ ภ.จว.กาญจนบุรี ในเวลาประมาณ 14.00 น. สำหรับคนร้ายที่ก่อเหตุในครั้งนี้ คือ นายสิทธิชัย มั่นคง หรือ แม๊ก อายุ 29 ปี ซึ่งเป็นลูกชายของ นางรจนา ชีวี นั่นเอง

ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด พบกล้องที่ติดตั้งบริเวณจุดเกิดเหตุ สามารถจับภาพนาทีที่ นายสิทธิชัย มั่นคง หรือ แม๊ก ผู้ต้องหา ลงมือก่อเหตุอุกอาจในครั้งนี้ได้อย่างชัดเจน ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้รวบรวมหลักฐานเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon