เปิดเมืองวันแรกคึกคัก นักท่องเที่ยวไหว้พระขอพรย่าโมรับลมหนาว ลุยจัดงาน “เที่ยวโคราช ด๊ะดาดของดี 32 อำเภอ” กระตุ้นศก.(มีคลิป)

เปิดเมืองวันแรกคึกคัก นักท่องเที่ยวไหว้พระขอพรย่าโมรับลมหนาว ลุยจัดงาน “เที่ยวโคราช ด๊ะดาดของดี 32 อำเภอ” กระตุ้นศก.

เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากที่นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ได้ประกาศให้วันที่ 1 ธ.ค.64 เป็นฤกษ์เปิดเมืองต้อนรับนักท่องเที่ยวอย่างเป็นทางการวันแรก ก็ส่งผลให้แหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ในพื้นที่ จ.นครราชสีมา เริ่มมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวกันอย่างคึกคัก โดยเฉพาะที่บริเวณลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี หรือลานย่าโม ภายในเขตเทศบาลนครนครราชสีมา ได้มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาจากหลายพื้นที่ มากราบสักการะอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี เพื่อขอพรเป็นสิริมงคลกับครอบครัว ก่อนเดินทางไปท่องเที่ยวยังแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ กันอย่างคึกคัก ทำให้ร้านจำหน่ายดอกไม้ ธูป เทียน ขายของได้เพิ่มขึ้นเท่าตัวเมื่อเทียบกับสัปดาห์ก่อนหน้านี้

ขณะเดียวกัน ที่บริเวณลานจอดรถ หน้าศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา ก็ได้มีการกางเต็นท์ จำหน่ายสินค้าโอทอป ของดี 32 อำเภอ และทำเวทีการแสดง แสง สี เสียง เพื่อเตรียมความพร้อมที่จะจัดงาน “เที่ยวโคราช ด๊ะดาดของดี 32 อำเภอ ซึ่งทางจังหวัดนครราชสีมา ร่วมกับหอการค้าจังหวัดนครราชสีมา จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 1-4 ธ.ค.64 เพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยว ต้อนรับการเปิดเมืองวันแรกรับลมหนาวด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon