ราชาเฟอร์รี่ กลับมาบริการเดินรถ”กรุงเทพ-เกาะสมุย-เกาะพะงัน เริ่ม5 ธ.ค. รองรับเดินทางเพิ่มขึ้น

นายอภิชาติ ชโยภาส กรรมการผู้จัดการ บริษัท ท่าเรือราชาเฟอร์รี่ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า รถบัสโดยสาร VIP BUS เส้นทางกรุงเทพฯ-เกาะสมุย และกรุงเทพฯ-เกาะพะงัน ได้หยุดให้บริการชั่วคราว จากสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19 โดยหลังจากรัฐประกาศเปิดประเทศ และประชาชนส่วนใหญ่ได้รับวัคซีนแล้ว ทำให้เริ่มมีผู้โดยสารที่ต้องการใช้บริการเดินทางจากกรุงเทพฯ ลงไปเกาะสมุย / เกาะพะงัน และจากเกาะพะงัน/เกาะสมุย ขึ้นมากรุงเทพฯ มากขึ้น ดังนั้น ราชาเฟอร์รี่ โดยบริษัท อาร์พี ทรานสปอร์ต จำกัด พร้อมพันธมิตร บริษัท เอทีพี 30 จำกัด (มหาชน) พร้อมกลับมาให้บริการรถบัสโดยสาร VIP BUS (32 ที่นั่ง) อีกครั้ง เริ่มตั้งแต่วันที่ 5 ธันวาคม 2564 เพื่อเป็นการส่งเสริมตามมาตรการผ่อนปรนของภาครัฐที่ต้องการส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และรองรับจำนวนผู้โดยสารที่เพิ่มขึ้นจากกลุ่มคนในพื้นที่ที่ต้องการเดินทางขึ้นมาติดต่อธุระ หรือมีความจำเป็นที่ต้องเดินทางในช่วงวันหยุด

ทั้งนี้ รอบการเดินรถ ได้แก่ เส้นทางกรุงเทพฯ – เกาะสมุย วันละ 1 เที่ยว รถออก (ถนนข้าวสาร) เวลา 20.00 น. ค่าโดยสาร 1,200 บาท/คน/เที่ยว (ราคานี้รวมตั๋วรถ VIP BUS และตั๋วเรือเฟอร์รี่แล้ว)
เส้นทางกรุงเทพฯ – เกาะพะงัน วันละ 1 เที่ยว รถออก (ถนนข้าวสาร) เวลา 20.00 น. ค่าโดยสาร 1,300 บาท/คน/เที่ยว (ราคานี้รวมตั๋วรถ VIP BUS และตั๋วเรือเฟอร์รี่แล้ว) โดยบริษัท ยังคงมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 โดยผู้โดยสารทุกท่านต้องสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลาการเดินทาง และต้องได้รับการฉีดวัคซีนครบโดสตามที่กำหนดแล้ว ด้านพนักงานด่านหน้าที่ให้บริการ ทั้งคนขายตั๋วโดยสาร และคนขับรถ ได้ฉีดวัคซีนครบ โดสเรียบร้อยแล้ว และหลังทำการรับ-ส่งผู้โดยสารจะดำเนินการทำความสะอาดจุดสัมผัส (High-Touch Areas) ด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon