แต่งงาน.. ขับรถ.. ทำเพลง หลายสิ่งที่บริตนีย์ อยากทำหลังได้ อิสรภาพคืน

เจมี สเปียร์ส (ซ้าย) และ บริตนีย์ สเปียร์ส (เอพี)

แต่งงาน.. ขับรถ.. ทำเพลง หลายสิ่งที่บริตนีย์ อยากทำหลังได้ อิสรภาพคืน

หลังจากได้อิสรภาพในชีวิต และทรัพย์สินที่ข่าวว่ามีมูลค่าราว 60 ล้านดอลลาร์ ราว 1,992 ล้านบาทคืน ตามคำพิพากษาของศาลในลอสแองเจลิส สหรัฐอเมริกา ที่มีออกมาเมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน ซึ่งเป็นการ “ปิดฉาก”ชีวิตที่ต้องอยู่ภายใต้การพิทักษ์ดูแล ของ นายเจมี สเปียร์ส พ่อแท้ๆที่ทำหน้าที่นี้มานานเกือบ 14 ปี ที่บริตนีย์ สเปียร์ส ศิลปินนักร้องที่โด่งดังตั้งแต่เป็นวัยรุ่น บอกว่าเต็มไปด้วยความทุกข์ทรมาน

ตอนนี้แฟนๆของบริตนีย์ ต่างอยากรู้ว่า นักร้องดังชาวอเมริกันวัย 39 ปีอยากทำอะไรต่อไปกับชีวิตของเธอต่อจากนี้ แต่งงาน มีลูก ขับรถ ทำเพลง ต่างเป็นหัวข้อที่ผู้คนคิดว่า บริตนีย์ น่าจะทำ ?

บริตนีย์ สเปียร์ส (รอยเตอร์)

สกู๊บของเอเอฟพี ไล่เลียงว่า ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา บริตนีย์แทบไม่เคยออกสื่อ ไม่เคยให้สัมภาษณ์ เคยมีคอนเสิร์ตครั้งสุดท้ายเมื่อเดือนตุลาคม ปี 2561

ตลอดหลายปีที่ผ่านมา อินสตาแกรม หรือ ไอจี และทวิตเตอร์ ที่มียอดผู้ติดตามีรวมกันแล้วกว่า 90 ล้านราย กลายเป็น ช่องทางที่บริตนีย์ใช้สื่อสารกับโลกภายนอก และเป็นช่องทางที่เธอได้ระบาย และบอกเล่าถึงเรื่องที่เธออยากทำอยู่บ่อยๆ

อยากแต่งงาน มีลูกเพิ่ม

ถึงแม้จะมีลูกอยู่แล้ว 2 คน เป็นลูกชายที่เกิดจาก เควิน เฟเดอร์ไลน์ อดีตสามี ซึ่งปัจจุบันต่างโตเป็นหนุ่มแล้วทั้งคู่ แต่บริตนีย์ เคยเปิดใจระหว่างให้ปากคำต่อศาลเมื่อปลายเดือนมิถุนายนว่า เธออยากแต่งงาน และมีลูกอีก แต่ติดขัดตรงที่ การมีผู้พิทักษ์ ทำให้เธอไม่สามารถตัดสินใจเองได้ และยังถูกบังคับให้คุมกำเนิดด้วย

แต่หลังจากต้นเดือนกันยายนที่ผ่านมา ที่แนวโน้มคดี เริ่มส่อแววว่าเธอมีโอกาสชนะสูง เมื่อ เจมี ยอมยื่นยุติการเป็นผู้พิทักษ์ต่อศาล และ ต่อมาบริตนีย์ก็ประกาศหมั้น แซม แอสการี เทรนเนอร์หนุ่มชาวอิหร่านวัย 27 ปีที่คบหากันมา 5 ปี ผ่านไอจี และเมื่อเร็วๆนี้ ก็บอกด้วยว่า โดนาเตลลา เวอร์ซาเซ่ กำลังออกแบบชุดเจ้าสาวให้เธอ

บริตนีย์ กับ แซม แอสการี คู่หมั้น (ไอจี)

ตื่นเต้นที่จะได้กลับมา ขับรถเองอีกครั้ง

บริตนีย์ เคยร่ายยาวระหว่างให้ปากคำว่า ชีวิตที่อยู่ภายใต้ผู้พิทักษ์ ทำให้แม้แต่อยากจะ ขับรถ เธอก็ยังทำไม่ได้ ดังนั้น หลังจากได้อิสรภาพ นี่น่าจะเป็นเรื่องหนึ่ง ที่นักร้องดังต้องทำแน่

แฟนคลับตามให้กำลังใจที่หน้าศาลในลอสแองเจลิส (รอยเตอร์)

กลับมาทำงานเพลง

แลร์รี รูดอล์ฟ ผู้จัดการที่ดูแลงานเพลงให้บริตนีย์มายาวนาน เคยให้สัมภาษณ์ตอนประกาศลาออกจากการเป็นผู้จัดการให้บริตนีย์เมื่อเดือนกรกฎาคมว่า บริตนีย์ไม่อยากทำเพลงอีกต่อไปแล้ว แต่เว็บเพจ ซิกซ์ อ้างแหล่งข่าวเปิดเผยว่า บริตนีย์ไม่เคยต้องการออกจากวงการเพลง แต่คนที่อยู่รอบตัวเธอต่างหาก ที่จับคำพูดเหล่านั้นใส่ปากให้เธอพูด

” สิ่งเดียวที่เธอพูดก็คือ เธอจะไม่กลับมาทำงานอีกครั้ง ภายใต้การควบคุมของพ่อเธอ แต่ตอนนี้ที่เธอพ้นจากการมีผู้พิทักษ์แล้ว เธอตื่นเต้นที่ตะได้กลับมาทำงานเพลงอีกครั้งสักวัน แต่อย่างไรก็ตาม งานเพลง ไม่ใช่เรื่องสำคัญอันดับแรกๆของเธออีกต่อไปแล้ว”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon