5 ธันวาคม บช.น. พร้อมอำนวยจราจรโดยรอบอุทยานเฉลิมพระเกียรติฯ พิธีวางศิลาฤกษ์ “แท่นฐาน”ราชานุสาวรีย์ฯรัชกาลที่ 9

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 2 ธันวาคม ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น.โฆษก บช.น. เปิดเผยว่าขอประชาสัมพันธ์ข่าวสารให้ประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนได้รับทราบ กรณีการจัดงานพิธีวางศิลาฤกษ์แท่นฐานพระบรมราชานุสาวรีย์ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนารถบพิตร ณ อุทยานเฉลิมพระเกียรติฯ เนื่องในวันพ่อแห่งชาติ 5 ธ.ค.2564 นั้น ทางบช.น. เตรียมความพร้อมในการอำนวยความสะดวกด้านการจราจร บริเวณโดยรอบพื้นที่อุทยานเฉลิมพระเกียรติฯและพื้นที่ต่อเนื่อง โดยขอให้หลีกเลี่ยงเส้นทางตั้งแต่เวลา 12.00 น. ดังนี้จุดปิดการจราจร บริเวณถนนศรีอยุธยา (แยกเสาวนีย์- แยกวัดเบญจ )เส้นทางที่ควรหลีกเลี่ยง ถนนพิษณุโลก(แยกยมราช – แยกพาณิชยการ) และถนนพระราม 5 (แยกพาณิชยการ – แยกวัดเบญจ)

พล.ต.ต.จิรสันต์ กล่าวอีกว่าเส้นทางแนะนำประชาชน ทิศเหนือ ถนนสุโขทัย ถนนราชวิถี สะพานซังฮี้ ทิศใต้ ถนนกรุงเกษม ถนนหลานหลวง ถนนวรจักร ถนนบำรุงเมือง ถนนเจริญกรุง สะพานพระพุทธยอดฟ้า สะพานพระปกเกล้า ทิศตะวันออก ถนนพระราม 6 ถนนพญาไท ถนนเพชรบุรี ถนนพระราม 1 ทิศตะวันตก ถนนสามเสน ถนนนครราชสีมา ถนนวิสุทธิกษัตริย์ ถนนราชดำเนิน สะพานพระราม 8 สะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้า จุดจอดรถยนต์ และ รถShuttle bus รับ-ส่ง ประชาชน จำนวน 6 จุด จุดจอดรถยนต์ และ มีรถShuttle bus จำนวน 2 จุด สโมสรทหารบก (ถ.วิภาวดีรังสิต) สามารถจอดรถยนต์ได้ 350 คัน กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) สามารถจอดรถยนต์ได้ 320 คัน จุดจอดรถShuttle bus รับ-ส่ง จำนวน 4 จุด ได้แก่ อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ สนามศุภชลาศัย วงเวียนใหญ่ สนามหลวง ทั้งนี้ มีจุดตรวจ ATK จำนวน 2 จุด ได้แก่ โรงเรียนราชวินิตมัธยม ถ.พิษณุโลก และกรมทางหลวง ถ.ศรีอยุธยา

“บช.น. ขอความร่วมมือพี่น้องประชาชนที่จะเดินทางมาร่วมงานพิธีฯ ขอแนะนำให้ใช้บริการรถโดยสารสาธารณะจะเป็นการสะดวกกว่า ทั้งนี้ได้จัดเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร คอยอำนวยความสะดวกด้านการจราจรในพื้นที่การจัดงานพิธีฯ และพื้นที่ต่อเนื่องอย่างเต็มกำลัง เพื่อให้ประชาชนได้รับผลกระทบน้อยที่สุด ในส่วนของพี่น้องประชาชนที่ต้องใช้เส้นทางสัญจรตามปกติ ขอแนะนำให้เผื่อเวลาในการเดินทางเพื่อความสะดวกมากยิ่งขึ้น และขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ โอกาสนี้ หากต้องการทราบข้อมูล สภาพการจราจร และสอบถามข้อมูลเส้นทางเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้ที่ ศูนย์ควบคุมและสั่งการจราจร (บก.02) หมายเลขโทรศัพท์ 1197 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง หรือทางเว็บไซต์ WW.TRAFFICPOLICE.GO.TH และสามารถดาวน์โหลดแผนที่จราจรเพื่อหลีกเลี่ยงเส้นทางได้ที่เฟซบุ๊ก 1197” รอง ผบช.น. กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon