คาร์ลอส ซานตานา “ผ่าตัดหัวใจกะทันหัน” ยกเลิกคอนเสิร์ตตลอดเดือนธันวาคม

คาร์ลอส ซานตานา ในงานเทศกาลดนตรี BottleRock Napa Valley Music Festival ที่เมืองนาปา รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม 2562 (เอพี)

คาร์ลอส ซานตานา “ผ่าตัดหัวใจกะทันหัน” ยกเลิกคอนเสิร์ตตลอดเดือนธันวาคม

เอพี รายงาน คาร์ลอส ซานตานา มือนักกีตาร์ละตินร็อก ชาวอเมริกัน- เม็กซิกันวัย 74 ปีเจ้าของฉายา “ราชาละตินร็อก” เข้ารับการผ่าตัดหัวใจกะทันหัน เมื่อวันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ซึ่งการผ่าตัดผ่านไปด้วยดี แต่นักกีตาร์ดังยังต้องพักฟื้น ทำให้ต้องยกเลิกคอนเสิร์ตหลายรอบในนครลาสเวกัส สหรัฐอเมริกา ที่จะมีขึ้นในเดือนธันวาคมนี้

ซานตานา โพสต์คลิปวีดีโอ เมื่อวันพุธที่ 1 ธันวาคม ว่าเขามีอาการผิดปกติบริเวณหน้าอก เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา จึงขอให้ภรรยาพาไปโรงพยาบาล และว่า “ผมจะหยุดพักสักหน่อยเพื่อให้มั่นใจว่าผมดีขึ้น และได้พักผ่อน ”

ไมเคิล วีโอนิส ประธารยูนิเวอร์ซอล โทน แมนเนจเมนท์ กล่าวว่า นักตีตาร์ดังเข้ารับผ่าตัดหัวใจกะทันหัน แต่ไม่ระบุรายละเอียดใดๆ ขณะที่เหตุการณ์ดังกล่าว ส่งผลให้ ซานตานา ผู้เคยพิชิตรางวัลแกรมมีมาแล้วถึง 10 ครั้งต้องยกเลิกคอนเสิร์ตที่จะมีขึ้นที่ Mandalay Bay Resort and Casino ที่ลาสเวกัส ตลอดสิ้นปีนี้ เพื่อพักฟื้น และจะกลับมาเล่นคอนเสิร์ตใหม่ภายในเดือนมกราคม

“คาร์ลอสอาการดีขึ้นมาก และอยากจะกลับมาเล่นคอนเสิร์ตโดยเร็ว เขาเสียใจที่เรื่องเร่งด่วนที่เกิดขึ้นทำให้จำเป็นต้องยกเลิกการแสดงที่กำลังจะมาถึง”

ทั้งนี้เมื่อต้นปี ซานตานา ได้เปิดตัวอัลบัม Blessings and Miracles ซึ่งเขาได้ร่วมงานศิลปินนักร้องหลายคน รวมทั้ง ร็อบ โธมัส และ คริส สเตเปิลตัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon