ผบช.น.มอบนโยบายรองผบก.-ผกก.เน้นย้ำนโยบายผบ.ตร.ขอให้ตำรวจทุกนายทำหน้าที่ด้วยความสามัคคี

เมื่อวันที่ 3 ธันวาคม ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล(ผบช.น.) เป็นประธานพร้อมด้วย พล.ต.ต.นิตินันท์ เพชรบรม รองผบช.น. พล.ต.ต.ไตรรงศ์ ผิวพรรณ รอง ผบช.น. พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์ รองผบช.น. พล.ต.ต.พิทักษ์ อุทัยธรรม รองผบช.น. พล.ต.ต.โชคชัย งามวงศ์ รองผบช.น. พล.ต.ต.สามารถ ศรีสิริวิบูลย์ชัย ผบก.อก.บช.น. และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ร่วมการประชุมการรายงานตัวและมอบนโยบายการปฏิบัติหน้าที่ของข้าราชการตำรวจระดับผกก.ขึ้นไปที่ได้รับการแต่งตั้งให้ไปดำรงตำแหน่งใหม่วาระประจำปี 2564 จำนวน 141 นาย โดยใช้เวลาเกือบ 2 ชั่วโมง

พล.ต.ท.สำราญ กล่าวในที่ประชุมว่าขอแสดงความยินดีกับรองผบก.-ผกก. ผู้ได้รับการแต่งตั้ง ขอเน้นย้ำนโยบายชี้แจงเกี่ยวกับนโบายเกี่ยวกับการถวายความปลอดภัยพระมหากษัตริย์ปลอดภัยสูงสุด ขอให้ปฏิบัติหน้าที่เป็นไปตามพระราชประสงค์สมพระเกียรติ และกระทบประชาชนให้น้อยที่สุด นอกจากนี้ ตามนโยบาย พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ทั้งหมด 36 ข้อ ต้องปฏิบัติตาม โดยหลักๆ ผู้บังคับบัญชาเร่งพิจารณาแก้ไขเกี่ยวกับการเบิกจ่ายงบจะมีปัญหาเบิกไม่ได้ตามวงรอบแล้ว แต่ขอให้ผู้บังคับบัญชาระดับผกก.ติดตามช่วยเหลือหนี้สินผู้ใต้บังคับบัญชา รวมถึงการพัฒนาปรับปรุงแฟลตที่พัก สวัสดิการของผู้ใต้บังคับบัญชา

“รวมถึงงานเกี่ยวกับการสอบสวน หากปรากฎสำนวนค้างหรือสำนวนหายต้องรีบแก้ไข หัวหน้าสถานีต้องเอาใจใส่ มีการนำไปฝากขังอย่างไร ให้ใครรับผิดชอบ กรณีดังกล่าวถือเป็นเป็นขวัญกำลังใจก็ฝากผกก. – รองผบก.รับผิดชอบงานสอบสวนเป็นหัวใจหลักแก้ไขปัญหาดังกล่าว อย่างไรก็ตาม มีเฉพาะบช.น. เป็นผู้นำร่องโครงการตรวจสอบความโปร่งใสและหน่วยงานของรัฐ ให้บช.น.โปร่งใส่ตรวจสอบได้ ผบ.ตร. ทำบันทึกข้อตกลง โดยประเมินผ่านเว็บไซต์ ถือได้ว่าเป็นเรื่องใหม่ โดยให้ 88 สถานีตำรวจนครบาลดำเนินการ นอกจากนี้ยังให้เร่งสร้างความเชื่อมั่นของพี่น้องประชาชนในงานอาชญากรรม กรณีเกี่ยวกับความหวาดกลัวภัยอันตราย ต้องให้ผู้กำกับการดำเนินการในด้านงานปราบปรามด้วยอีกส่วนหนึ่งเพื่อสร้างความเชื่อมั่นกรณีดังกล่าว” ผบช.น. กล่าวในที่ประชุม

พล.ต.ท.สำราญ กล่าวอีกว่า นอกจากนี้ ยังมีข้อสั่งการเพิ่มเติมของผบ.ตร. ผ่านไลน์ เกี่ยวกับการควบคุมสถานบริการ เรื่องสถานบริการ ผับ บาร์ คาราโอเกะ บ่อนการพนัน อบายมุข ต้องห้ามมีและไม่ให้เกิดคลัสเตอร์ใหม่ รวมถึงดำเนินการตรวจสอบการหลบหนีเข้าเมือง การค้ามนุษย์ กวดขันแข่งรถในทาง ตั้งจุดตรวจจุดสกัด หากมีเหตุเกิดขึ้นใช้ความเร็วให้ได้ภายใน 3 นาที รวมถึงดำเนินการคดีออนไลน์ทุกชนิด สนับสนุนเกี่ยวกับการบำบัดยาเสพติด หมายจับค้างเก่า และ โครงการสมาร์ท เซฟตี้ โซน 4.0 อย่างไรก็ตาม ตรวจสอบติดตามประเมินผลให้ดำเนินการ เน้นย้ำขอฝากให้ดำเนินการทำความเข้าใจให้กำลังใจงานสายตรวจ ทั้งนี้ขอให้พี่น้องข้าราชการตำรวจได้รับการแต่งตั้งใหม่ทำงานให้เต็มที่ ผู้บังคับบัญชาในอดีตที่ผ่านมาพูดเสมอว่า เราต้องมีความภูมิใจ เราอาจจะเหนื่อยที่สุดหนักที่สุดก็ขอให้คิดว่างานที่เข้ามาปัญหาที่เข้ามาทำให้เราได้พิสูจน์ฝีมือ และแก้ไขปัญหาของพวกเรา บช.น.จะอยู่ได้ด้วยกำลังใจของพวกเราทุกคน ไม่ว่าจะอยู่ในตำแหน่งอะไรมีหน้าที่อย่างไร หน่วยจะมีความสามัคคีเมื่อโรงพักมีความสามัคคี

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon