อุกอาจ แก๊งยานรก รัวอาวุธปืนสงครามถล่มยิงโหดบ้าน ‘ชรบ.’ พรุนกว่า 10 นัด

อุกอาจ แก๊งยานรก รัวอาวุธปืนสงครามถล่มยิงโหดบ้าน “ชรบ.” พรุนกว่า 10 นัด คมกระสุนเฉี่ยวศีรษะแค่ 1 คืบ หวิดดับ

เมื่อเวลา 11.30 น. วันนี้ 4 ธันวาคม 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานภูธร จ.ตรัง เข้าตรวจสอบบ้านเลขที่ 4 หมู่ 3 ต.นาหมื่นศรี อ.นาโยง จ.ตรัง ริมถนนสายนาโยง-น้ำผุด หลังจากเวลาประมาณ 21.50 น. ของคืนที่ผ่านมา (3 ธ.ค.) ได้เกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนสงคราม กระหน่ำยิงบ้านหลังดังกล่าว พบชาวบ้านในละแวกมุงดูเหตุการณ์จำนวนมาก จากการตรวจสอบพบกระสุนเจาะเข้ากว่า 10 นัด โดยเข้าที่รถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่บริเวณหน้าบ้านทั้ง 2 คัน จำนวน 2 นัด เข้าที่ประตูไม้หน้าบ้าน 3 นัดกระจกที่ติดกับประตูจำนวน 3 นัด และกระจกบานเกล็ด 1 นัด

โดยวิถีกระสุนอยู่ในระดับสะเอว และศีรษะ ซึ่งคมกระสุนได้เจาะทะลุเข้าไปจนถึงฝาผนังภายในตัวบ้าน และประตูห้องนอน โดยบางจุดพบเศษหัวกระสุนฝังอยู่ เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนบริเวณพงหญ้าริมถนนยังพบปลอกกระสุนปืนขนาด 5.56 มม. ซึ่งใช้สำหรับอาวุธปืนชนิด เอ็ม 16 และอาก้า ตกอยู่จำนวน 9 ปลอก เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.นาโยง ได้เก็บไว้เป็นหลักฐานแล้วเมื่อคืนที่ผ่านมา

ด้านนายชั้น แก้วพรม อายุ 57 ปี อาชีพเกษตรกร เจ้าของบ้าน เล่าว่า คืนที่ผ่านมาตนอาศัยอยู่บ้าน 3 คน มีตน ภรรยา และลูกชายคือนายทวิทย์ แก้วพรม อายุ 28 ปี โดยลูกชายและภรรยาอยู่ในห้องนอน ส่วนตนเองนั่งกินข้าวอยู่หน้าทีวี ติดกับริมกระจกข้างประตูบ้าน โดยที่ประตูบ้านปิดอยู่ จนได้ยินเสียงปืนรัวดังสนั่น ก่อนกระจกตรงหน้าตนแตก กระสุนเฉียวศีรษะไปแค่ประมาณ 1 คืบ ก่อนที่ตนจะล้มตัวลงนอนทันที หลังสิ้นเสียงปืนจึงดูผ่านกระจกไปหน้าบ้าน พบรถยนต์เก๋งของคนร้ายจอดอยู่เยื้องกับตัวบ้าน ตนจึงรีบเข้าไปเอาอาวุธปืนลูกซองยาว ซึ่งเป็นปืนฝ่ายปกครอง เนื่องจากตนเป็นชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน (ชรบ.) ประจำหมู่บ้านอยู่ด้วย หยิบออกมาหวังต่อสู้กับคนร้าย แต่ปรากฏว่าได้ขับหลบหนีไปแล้ว

นายชั้น เล่าอีกว่า ก่อนหน้านี้ประมาณ 2 เดือนที่ผ่านมาก็เคยเกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงขึ้นฟ้าข่มขู่บริเวณหน้าบ้านมาแล้ว 1 ครั้ง โดยที่คนร้ายใช้รถยนต์เก๋งเป็นยานพาหนะเช่นเดียวกัน แต่ก็ยังจับกุมคนร้ายไม่ได้ ส่วนเรื่องสาเหตุตนและภรรยาไม่เคยมีศัตรูหรือขัดแย้งกับใครมาก่อน มีเพียงแค่ลูกชายที่มีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติด และค้างค่ายาบ้าอยู่จำนวนหนึ่ง อาจนำมาสู่การก่อเหตุยิงข่มขู่ และยิงถล่มหวังชีวิตในครั้งนี้

ขณะที่ นายเจริญ ศรนารายณ์ หรือ ทนายเริญ กำนัน ต.นาหมื่นศรี กล่าวว่า อาชญากรรมในพื้นที่ในรอบ 10 ปีที่ผ่านมาไม่เคยเกิดขึ้น ครั้งนี้ถือรุนแรงเพราะใช้อาวุธสงคราม เบื้องต้นน่าจะเกิดจากความขัดแย้งยาเสพติด ซึ่งเป็นปัญหาเชิงโครงสร้างไปแล้ว ที่ผ่านมาตนรวมทั้ง ชรบ.ได้ออกลาดตระเวรตรวจสอบทุกสัปดาห์ โดยครั้งนี้คนร้ายใช้รถเก๋ง สีขาว ไม่ทราบยี่ห้อ รุ่น และทะเบียน ได้มุ่งหน้ามาจากทิศเหนือ พื้นที่ ต.น้ำผุด จากการสอบสวนของตำรวจพอที่จะมีข้อมูลบ้างแล้ว ส่วนตัวมองจากวิถีกระสุนแล้วประสงค์ต่อชีวิต เพราะเคยมีการยิงขู่มาแล้ว

อย่างไรก็ตาม ถือว่าคนร้ายก่อเหตุอย่างอุกอาจ เนื่องจากเป็นเขตชุมชน มีบ้านติดกันหลายหลัง และสร้างความหวาดกลัวให้กับคนในชุมชน ในขณะนี้ตำรวจชุดสืบสวน ภูธร จ.ตรัง และ สภ.นาโยง ได้กระจายกำลังทั้งในและนอกเครื่องแบบ ไล่ติดตามกล้องวงจรปิด ตลอดเส้นทางที่คนร้ายใช้ก่อนเกิดเหตุและหลังเกิดเหตุ รวมทั้งติดตามหาพยานหลักฐานเพื่อดำเนินการนำตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon