วันหยุดยาว นทท.ทะลัก 3 เกาะ โรงแรมเมืองตราดยอดจองเพิ่ม  70-80% 

วันหยุดยาว นทท.ทะลัก 3 เกาะ โรงแรมเมืองตราดยอดจองเพิ่ม  70-80% 

วันที่ 4 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากวันหยุดยาวช่วงวันที่ 4-6 ธันวาคม 2564 ทำให้มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวที่ จ.ตราด โดบเฉพาะ 3 เกาะหลักของจังหวัดตราด คือ เกาะช้าง เกาะกูด และเกาะหมาก ปรากฏว่า มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาลงเรือโดยสารทั้งเรือเฟอร์รี่ เรือสปีดโบ๊ต เพื่อไปท่องเที่ยวจำนวนมาก ท่ามกลางอากาศเย็น และท้องฟ้าโปร่ง แดดแรง และคลื่นทะลที่มีลมแรงพัด

ที่ท่าเทียบเรือแหลมศอก ต.อ่าวใหญ่ อ.เมือง จ.ตราด เรือโดยสารของบริษัท บุญศิริ จำกัด ,เกาะกูดเอกซ์เพรส และเกาะกูดปริ้นเซส เปิดบริการอยู่มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาลงเรือเพื่อเดินทางไปยังอำเภอเกาะกูด จำนวนกว่า 1 พันคน โดยเรือบุญศิริ รับนักท่องเที่ยวเกือบ 500 คน เรืองเกาะกูดเอกซ์เพรส ได้ 380 คน และเรือเกาะกูดปริ้นเซส รับได้ 180 คน และเต็มทั้ง 3 ลำ นอกจากนี้ยังมีเรือสปีดโบ๊ตจากอ่าวกูด และอ่าวขามอีกว่า 10 เที่ยวเดินทางไปด้วย และในช่วงบ่ายยังมีเรือบุญศิริอีก 1 เที่ยว และช่วง 10.00 น.ที่ออกไปแล้วอีก 1 เที่ยว รวมมีนักท่องเที่ยว 1 พันคนเดินทางไปเกาะกูด

ที่ท่าเรือเกาะช้างเฟอร์รี่ และท่าเรือเซ็นเตอร์พอยท์ ต.คลองใหญ่ อ.แหลมงอบ จ.ตราด นักท่องเที่ยวเดินทางมาลงเรือเฟอร์รี่จำนวนมากเช่นกัน แต่ยังไม่ถึงต่อคิวลงเรือนานเหมือนเทศกาลสงกรานต์ที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม จำนวนรถยนต์ที่ลงเรือมีจำนวนมากกว่า 2,000 พันที่ลงไปเกาะช้างไปแล้ว ในช่วงครึ่งวันที่ผ่านมา

นอกจากนี้ ที่ท่าเรืออนุสรณ์สถานยุทธนาวีเกาะช้าง เรือสปีดโป๊ท ของ 3 บริษัท คือ ปาหนัน, ลีลาวดี และ   ซีเทลล์ มีนักท่องเที่ยวกว่า 500 คนเดินทางไป ซึ่งมีเที่ยวเดินเรือกว่า 10 เที่ยวที่จะเดินทางไปในวันนี้

นางสาววิยะดา อมรเพชรกุล ผู้บริหารเรือบุญศิริ กล่าวว่า ช่วงวันหยุดยาวสัปดาห์นี้ทางบริษัทเพิ่มเที่ยวเรือเต็มทั้ง 4 เที่ยว โดยสลับวิ่งมารับทั้งช่วงเช้าและบ่าย โดยมีนักท่องเที่ยวเดินทางไปเต็มตลอดทั้ง 4 เที่ยว ส่วนเรือจากบริษัทอื่นๆ ทั้งเกาะกูดเอกซ์เพรส และเกาะกูดปริ้นเซส มีนักท่องเที่ยวเต็มเช่นกัน ทำให้มีนักท่องเที่ยวเดินทางไปอำเภอเกาะกูดในวันนี้ มีกว่า 1,500 คน และยังมีเรือสปีดโบ๊ทอีกเกือบเที่ยวที่เดินทางไป ซึ่งในแต่ละวันน่าจะมีนักท่องเที่ยวเกิน 5,000 คน

ด้านนางสาววรารัตน์ โชติวรรณ เจ้าของโรงแรมตราดซิตี้ และเลขาธิการสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยว จ.ตราด เปิดเผยว่า ในช่วงเดือนธันวาคม ปีนี้นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาตราดและเข้าจองห้องพักในตัวเมืองตราด ที่มีโรงแรมมากกว่า 20 แห่งพบว่า มีจำนวนนักท่องเที่ยวเดินทางมาพักเพิ่มขึ้น และรอเดินทางไปยังเกาะต่างๆ ใน จ.ตราด ซึ่งมีอัตราพัก กว่า 70% แม้จะยังไม่เท่ากับปีที่ผ่านมา แต่ก็นับว่า ดีท่ามกลางเชื้อไวรัสโควิด-19 ทีทยังต้องควบคุมอยู่ ส่วนนักท่องเที่ยวที่มา จ.ตราด ในวันหยุดยาวนี้ในวันนี้มีมากว่า 1 หมื่นคน ซึ่งตลอด 3 วันน่าจะมีมาก และยังมีในช่วงสุดสัปดาห์วันหยุดวันที่ 10-12 ธันวาคม 2564 จะมีจำนวนมากเหมือนสัปดาห์นี้ นอกจากนี้ การเปิดแหล่งท่องเที่ยวใหม่ของเรือนจำชั่วคราวเขาระกำและอันซีนใหม่ของ จ.ตราด คือ พระจมน้ำ ทำให้มีนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้น ซึ่งสะท้อนให้เห็นว่า การท่องเที่ยวของ จ.ตราด เริ่มฟื้นจากปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิดแล้ว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon