ชาวบ้านพุนพินพบจระเข้อีกรอบ ส่งชุดไกรทองตามจับ สุราษฎร์ประกาศเขตภัยพิบัติเพิ่มเป็น 14 อำเภอ

ชาวบ้านพุนพินพบจระเข้อีกรอบ ส่งชุดไกรทองตามจับ สุราษฎร์ประกาศเขตภัยพิบัติเพิ่มเป็น 14 อำเภอ

เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม 2564 นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้รับรายงานจากเจ้าหน้าที่หน่วยป้องกันและปราบปรามประมงน้ำจืดสุราษฎร์ธานี (เชี่ยวหลาน) ว่าชาวบ้านนาค้อ หมู่ 1 ต.ท่าสะท้อน อ.พุนพิน ที่ออกไปหาปลาได้พบจระเข้อีกครั้งที่บริเวณเดิมในร่องน้ำสวนปาล์มบ้านนาค้อ ซึ่งทางหน่วยส่งเจ้าหน้าที่ชุดไกรทอง ลงพื้นที่ไปเฝ้าตรวจสอบแล้ว เนื่องจากสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ขณะนี้เป็นน้ำท่วมหลาก พื้นที่แห้งมีที่เดียวเป็นถนนในหมู่บ้าน ซึ่งจระเข้อาจขึ้นมาตากแดดตามธรรมชาติ

ข่าวแจ้งว่า ชาวบ้านแจ้งพบจระเข้ครั้งแรกเมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน 2564 ที่ผ่านมา ระบุว่าน่าจะมีความยาวประมาณ 4 เมตร และยืนยันไม่ใช่ตัวเงินตัวทอง แต่เมื่อเจ้าหน้าที่ชุดไกรทองและฝ่ายปกครอง อ.พุนพิน ไปตรวจสอบไม่พบ และชาวบ้านแจ้งพบอีกเป็นครั้งที่ 2 จึงให้ระวังเพื่อความปลอดภัย

บ่ายวันเดียวกัน นายวิชวุทย์ พร้อมนางอุรสา จินโต นายกเหล่ากาชาดจังหวัดสุราษฎร์ธานี และนายเจริญศักดิ์ วงศ์สุวรรณ นายอำเภอไชยา ลงเรือนำถุงยังชีพไปมอบช่วยเหลือชาวบ้านที่ถูกน้ำท่วม หมู่ 1 และ 6 ต.ทุ่ง อ.ไชยา ที่ยังมีน้ำท่วมขังเนื่องจากเป็นพื้นที่รับน้ำเขตชุมชนตลาดไชยาก่อนลงทะเล และไปตรวจดูความเสียหายจากน้ำป่าในพื้นที่ ต.ปากหมาก อ.ไชยา ทำให้สะพานคอนกรีตเสริมเหล็ก สวนป่าไชยา หมู่ 4 กับหมู่ 6 ต.ปากหมาก ที่ก่อสร้างมากว่า 20 ปี มีชาวบ้านใช้สัญจรกว่า 200 ครัวเรือน พังเสียหายหมด ต้องใช้เส้นทางอ้อมกว่า 10 กิโล และมีสะพานทรุดอีก 2 แห่ง จากนั้นไปเยี่ยมปลอบขวัญ น.ส.จารุวรรณ จิปริก เลขที่ 101/8 หมู่ 7 ต.ปากหมาก ที่เกิดเหตุดินสไลด์ทำให้บ้านทรุดพังเสียหายทั้งหลัง 1 หลัง

นายวิชวุทย์กล่าวว่า ได้ประกาศเขตภัยพิบัติเพิ่ม อ.เมืองสุราษฎร์ธานี เป็น 14 อำเภอ ล่าสุด น้ำท่วมคลี่คลายเหลือ 7 อำเภอ ส่วนใหญ่อยู่แถบลุ่มแม่น้ำตาปี เป็นจุดที่รองรับน้ำทั้งที่พื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี และจาก จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งขณะนี้เร่งเดินเครื่องผลักดันระบายน้ำในแม่น้ำตาปีออกสู่ทะเลให้เร็วที่สุด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon