สุรินทร์อุณหภูมิลดฮวบ แห่ซื้อเสื้อกันหนาวมือ 2 เทกระจาดเริ่มต้นตัวละ 20 บาท

สุรินทร์อุณหภูมิลดฮวบ แห่ซื้อเสื้อกันหนาวมือ 2 เทกระจาดเริ่มต้นตัวละ 20 บาท ที่ตลาดชายแดนช่องจอมในวันหยุดยาววันพ่อ 3 วันคึกคักเป็นพิเศษ ประชาชนเริ่มปรับตัวป้องกันและอยู่กับสถานการณ์ระบาดโควิดได้แล้ว ส่งสัญญาณที่ดี คาดเปิดชายแดนเร็วๆ นี้

เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม 2564 หลังจากกรมอุตุนิยมวิทยาพยากรณ์อากาศ 7 วันข้างหน้า ระหว่างวันที่ 3-9 ธันวาคม 2564 ในช่วงวันที่ 3-5 ธ.ค.64 บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังค่อนข้างแรงจากประเทศจีนปกคลุมบริเวณประเทศไทยตอนบน ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณประเทศไทยตอนบนมีอากาศหนาวเย็นอย่างต่อเนื่อง กับมีลมแรง โดยภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออก อุณหภูมิจะลดลงอีก 1-3 องศา ขณะที่ในพื้นที่ จ.สุรินทร์ พบว่าอุณหภูมิในช่วงเช้ามืดลดลงถึง 14-15 องศาเซลเซียส

ผู้สื่อข่าวจึงได้ลงพื้นที่ไปยังตลาดการค้าชายแดนช่องจอม ต.ด่าน อ.กาบเชิง จ.สุรินทร์ พบว่าอากาศที่หนาวเย็นลงดังกล่าวทำให้ประชาชนต่างเริ่มออกหาซื้อเสื้อผ้ากันหนาว รวมทั้งผ้าห่มกันหนาว เพื่อสร้างความอบอุ่นให้กับร่างกายกันอย่างคึกคัก โดยเฉพาะเสื้อกันหนาวมือ 2 ที่พ่อค้าแม่ค้าชาวกัมพูชานำมาเทกระจาดขายเลหลังในราคาถูก เริ่มต้นตั้งแต่ตัวละ 20 บาท ไปจนถึง 50 บาท และหลักร้อยบาท แล้วแต่สภาพ ทำให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวต่างเดินทางมาเลือกซื้อกันอย่างคึกคัก ส่งผลให้ตลาดการค้าชายแดนช่องจอมในวันหยุดยาววันพ่อ 3 วันนี้คึกคักเป็นพิเศษ โดยตลาดการค้าชายแดนช่องจอมมีการจัดระเบียบและตั้งจุดคัดกรองเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 อย่างเข้มงวด ขณะที่ประชาชนนักท่องเที่ยวเองก็เริ่มปรับสภาพและทำความเข้าใจ เพื่ออยู่กับสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ได้บ้างแล้ว โดยมีการป้องกันและระวังตัวเองกันมากขึ้น ทำให้การท่องเที่ยวและเศรษฐกิจชายแดนเริ่มกระเตื้องขึ้นมาบ้าง เป็นสัญญาณที่ดีที่คาดว่าจะมีการเปิดประตูด่านชายแดนไทย-กัมพูชา ให้ทั้ง 2 ประเทศเดินทางเข้าออกอย่างเป็นปกติในเร็ววันนี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon