จะย่าง “30” ปีหน้า…เซเลนา โกเมซ บอกเลยว่า อยากแก่ ?

(เครดิตภาพจากไอจี selenagomez )

จะย่าง “30” ปีหน้า…เซเลนา โกเมซ บอกเลยว่า อยากแก่ ?

เวลาเปลี่ยน คนเปลี่ยน เซเลนา โกเมซ นักร้องสาวซุป’ตาร์ชาวอเมริกันก็กำลังจะเปลี่ยนจากสาววัย 29 สู่ “สาวหลัก 3” ในวันที่ 22 กรกฎาคม 2565 ที่เธอจะมีอายุครบ 30 ปีเต็ม โดยเจ้าตัวบอกว่า พร้อมมากที่จะ “แก่ขึ้น”?

นักร้องซุป’ตาร์ ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นผู้หญิงที่มีคนติดตามไอจีมากที่สุดในโลก ให้สัมภาษณ์ WWD’s Beauty Inc ว่า “ฉันรู้สึกดีจริงๆ ที่ในที่สุดฉันไม่แคร์อะไรมากเหมือนที่เคยเป็น ฉันมานั่งคิดว่า ฉันเสียเวลาไปมากมายเท่าไหร่กับการมานั่งคิดว่าใครจะคิดอย่างไรกับฉัน มันช่างอึดอัดจนแทบหายใจไม่ออก แต่ฉันก็เสียเวลาไปเยอะกับการทำแบบนั้น สิ่งที่ฉันชอบเมื่อฉันมีอายุมากขึ้นก็คือ มันทำให้ฉันเริ่มมีความสุขกับตัวตนที่ฉันเป็น รู้ว่าอะไรที่ฉันต้องการ และอะไรที่ฉันไม่ชอบ”

(เครดิตภาพจากไอจี selenagomez )

นักร้องสาวที่ตอนนี้ยังเป็นนักธุรกิจเจ้าของบริษัทเครื่องสำอางแรร์ บิวตี้ (Rare Beauty) ที่เธอตั้งใจทำขึ้นเพื่อท้าทายมาตรฐานความงามในสังคม ที่ไม่มีวันเป็นจริงได้ ยังบอกด้วยว่า “ฉันรักการมีอายุมากขึ้น รักที่จะใช้ชีวิต ที่จะได้เรียนรู้ เติบโต ได้พบเจอผู้คนที่น่าสนใจ ใช่ … มันทำให้ฉันรู้สึกตื่นเต้นจริงๆ”

อย่างไรก็ตาม กว่าโกเมซจะพูดเช่นนี้ได้ เจ้าตัวยอมรับว่าเคยผ่านทุกข์ร้อนมาแสนสาหัส ถึงขนาดเคย “ลบแอพพ์” บนโซเชียลทั้งหมดทิ้ง ทั้งที่ตอนนั้น เธอเป็นผู้หญิงที่มีคนติดตามไอจีมากที่สุดในโลก เพื่อรักษาสภาพจิตใจของเธอไว้

(เครดิตภาพจากไอจี selenagomez )

“ฉันพูดได้เลยว่า นั่นเป็นการตัดสินใจครั้งสำคัญที่ส่งผลต่อชีวิตฉันอย่างมาก ทำให้ฉันมีชีวิตที่ดีเหมือนที่เป็นอยู่ตอนนี้ การไม่รู้อะไรเลยว่าในสังคมกำลังพูดถึงอะไรกัน ทำให้ฉันมีความสุขจริงๆ แต่มันอาจทำให้บางคนไม่มีความสุข แต่สำหรับฉัน มันช่วยชีวิตฉันไว้จริงๆ”

(เครดิตภาพจากไอจี selenagomez )

อย่างไรก็ตาม หลังจากห่างหายไปจากสื่อโซเชียลพักใหญ่ โกเมซได้กลับมาในโลกโซเชียลด้วยสภาพจิตใจที่เข้มแข็งขึ้น “ตอนนั้นพูดได้เลยว่า ฉันรู้สึกว่ามันมีข้อมูล ข่าวสารเยอะแยะเต็มไปหมด มีเรื่องราวส่วนตัวของฉันเยอะแยะมากมาย มองไปทางไหน ก็เจอผู้คนพูดถึงเรื่องของฉันไปต่างๆ นานา ทั้งเรื่องดี ไม่ดี จนฉันรู้สึกรับไม่ไหว เลยตัดสินใจว่าพอกันที ฉันอยากจะลบมันออกไปให้หมด แต่ทีมงานของฉันฉลาดพอที่จะโน้มน้าวให้ฉันอย่าทำแบบนั้น และตอนนี้ฉันก็ดีใจที่ฉันไม่ได้ทำ เพราะนี่เป็นช่องทางที่ยอดเยี่ยมที่ทำให้เราได้ติดต่อ สื่อสารกัน และเมื่อฉันเดินหน้าต่อได้ มันก็ให้ฉันแฮปปี้ที่ได้รู้ว่า ฉันมีความซื่อสัตย์ตัวเอง และได้เป็นตัวเองอย่างแท้จริง”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon