ยึดยาไอซ์ ในบ่อส้วมเก่า 2 กระสอบปุ๋ยน้ำหนัก 50 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 50 ล้านบาท

ตำรวจสระแก้ว ยึดยาไอซ์ ในบ่อส้วมเก่า 2 กระสอบปุ๋ย น้ำหนัก 50 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 50 ล้านบาท

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 6 ธันวาคม 2564 นายปรัชญา พิมพาแป้น นายอำเภอคลองหาด จ.สระแก้ว ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า พบกระสอบปุ๋ยต้องสงสัยอยู่ในบ่อส้วมเก่าติดกับป่าอ้อยบ้านคลองยาง หมู่ 5 ต.ไทรทอง อ.คลองหาด จ.สระแก้ว หลังรับแจ้งได้ประสานกับ พ.ต.อ.นิวัฒน์ชัย สุขธยารักษ์. ผกก.สภ.คลองหาด พ.ต.ท.รังสฤษดิ์ เจริญสุข รอง ผกก ป. สภ.คลองหาด พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ ปปส.ตชด.126 ตำรวจชุดสืบของ สภ.คลองหาด นำกำลังเข้าไปพิสูจน์ทราบ ยาไอซ์ จำนวน 2 กระสอบปุ๋ย เพื่อนำเข้ามาตรวจสอบที่ สภ.คลองหาด ตรวจน้ำยาเคมีพิเศษผลการตรวจยืนยันว่าเป็นยาไอช์ พร้อมประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน จ.สระแก้ว เข้าตรวจพิสูจน์ โดยยาไอซ์ทั้งหมดเจ้าหน้าที่ตำรวจพบยาเสพติดจำนวนดังกล่าวอยู่ในบริเวณพื้นที่บ้านคลองยาง หมู่ 5 ต.ไทรทอง อ.คลองหาด จ.สระแก้ว

ด้าน พ.ต.ท.รังสฤษดิ์ เจริญสุข รอง ผกก ป. สภ.คลองหาด กล่าวว่า ได้ทำการตรวจยึดยาไอช์ดังกล่าวสอบสวนขยายผลหาขบวนการค้ายาเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาไอช์ที่พบยาไอซ์บรรจุอยู่ในกระสอบปุ๋ย จำนวน 2 กระสอบ ห่างจากถนนเส้นหนองแวง-คลองหาด ซึ่งเป็นถนนลูกรังลึกเข้าประมาณ 2 กิโลเมตร ซึ่งจุดพบยาไอซ์บรรจุอยู่ในกระสอบจำนวน 2 กระสอบปุ๋ยที่รวมตรวจยึดได้ มีกลุ่มบ้านเรือนอยู่ 3-4 หลัง
จากการตรวจสอบเบื้องต้นใน 1 กระสอบ น้ำหนักประมาณ 50 กิโลกรัม มียาไอซ์บรรจุถุงชา น้ำหนักถุงละ 1 กิโลกรัม รวมทั้งหมดน้ำหนักประมาณ 50 กิโลกรัม มูลค่ารวมกว่า 50 ล้านบาท ซึ่งถือเป็นยาเสพติดล็อตใหญ่ที่ยึดได้ในครั้งนี้ แต่ไม่พบตัวผู้กระทำความผิด

ส่วน พล.ต.ต.ณัฐพงษ์ สัตยานุรักษ์. ผบก.ภ.จว.สระแก้ว กล่าวว่า จากข้อมูลการสืบสวนเบื้องต้น เชื่อว่าขบวนการค้าดังกล่าวจะต้องเชื่อมโยงกับหลายจังหวัดจึงได้สั่งการให้ชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้วประสานกับชุดสืบสวนตำรวจของ สภ.คลองหาด และชุดปราบปราบยาเสพติดของ ตชด.126 เร่งสืบสวนขยายผลยาไอช์ และปลายทางจะส่งไปยังที่ใดเชื่อว่าเมื่อสินค้าถึงปลายทางมูลค่าเพิ่มขึ้น โดยเจ้าหน้าที่ได้นำยาไอช์ กลับเข้ามาเก็บรักษาไว้ที่ สภ.คลองหาด เพื่อทำการขยายผลอย่างเป็นทางการ หาเครือข่ายใหญ่ที่เชื่อมโยงการค้ายาเสพติดและหาผู้กระทำความผิดมาลงโทษต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon