มทภ.1 ลงพื้นที่กาญจนบุรี ตรวจเยี่ยมกกล.สุรสีห์ 

มทภ.1 ลงพื้นที่กาญจนบุรี ตรวจเยี่ยมกกล.สุรสีห์  มอบจักรยานให้ 5 โรงเรียน-เครื่องอุปโภค-ผ้าห่มกันหนาวให้ปชช.

เมื่อวันที่ 7 ธันวาคม ที่ จ.กาญจนบุรี พล.ท. สุขสรรค์ หนองบัวล่าง แม่ทัพภาคที่1(มทภ.1) ในฐานะผู้บัญชาการศูนย์ปฏิบัติการทัพภาคที่1(ผบ.ศปก.ทภ.1) และคณะ เดินทางมาตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงานของ กกล.สุรสีห์ พื้นที่ จ.กาญจนบุรี โดยมี พล.ต.บรรยง ทองน่วม ผบ.กองพลทหารราบที่ 9(พล.ร.9) ให้การต้อนรับ


ทั้งนี้ พล.ท.สุขสรรค์ ได้รับฟังการบรรยายสรุป มอบของขวัญปีใหม่, ผ้าห่มกันหนาว และให้โอวาท ให้กับกำลังพล และหน่วยขึ้นควบคุมทางยุทธการ ของ กกล.สุรสีห์ เเละ ฉก.ลาดหญ้า โดยนำความห่วงใย และข้อเน้นย้ำของ ผบช. ในการปฏิบัติงานให้มีปะสิทธิภาพ และไม่เข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้อง ในการรับผลประโยชน์ต่าง ๆ จากนั้น ได้เดินทางตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงาน จุดตรวจทางบก ซึ่งเป็นการบูรณาการของส่วนราชการในพื้นที่ ณ จุดตรวจร่วมหน้าเขื่อนวชิราลงกรณ และ จุดตรวจทางน้ำ ณ ชุดปฏิบัติทางเรือ บ.ท่าแพ อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี โดยมอบผ้าห่มกันหนาว ให้กับประชาชน บ.ท่าแพ และมอบเสื้อชูชีพ พร้อมทั้งไฟฉายเเรงสูง ให้กับกำลังพล ชุดปฏิบัติทางเรือ บ.ท่าแพ

พล.ท.สุขสรรค์ เป็นผู้มอบ มอบจักรยาน ตามนโยบายของ พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผบ.ทบ./ผบ.ศปก.ทบ. โครงการ Army Bike จักรยาน สานฝัน ปันสุข จำนวน 5 โรงเรียน ได้แก่ 1.โรงเรียนบ้านเสาหงษ์ 2.โรงเรียนบ้านห้วยเขย่ง 3.โรงเรียนบ้านประจำไม้4.โรงเรียนบ้านไร่ป้า 5.โรงเรียนบ้านหินแหลม เพื่อให้มีการมอบจักรยานให้กับนักเรียนในท้องถิ่นทุรกันดาร เพื่อช่วยให้นักเรียนที่เดินทางมาศึกษาด้วยความยากลำบาก มีความสะดวกในการเดินทางเพิ่มมากขึ้น ตลอดจนเป็นการแบ่งเบาภาระของผู้ปกครองในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

นอกจากนั้น มทภ.1 เดินทางไปตรวจเยี่ยม การปฏิบัติงานชุดประสานงาน โครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ ณ บ.ทิพุเย ต.ชะแล อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี พร้อมทั้งมอบเครื่องอุปโภค เเละบริโภคให้กับประชาชนผู้พิการ และผู้ยากไร้ ในพื้นที่

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon