ครอบครัวหนุ่ม 18 ถูกลูกหลงอันธพาล 20 คนรุมกระทืบ หลังดูคอนเสิร์ต โยงดราม่าสุรินทร์

สุรินทร์-ดราม่าไม่จบ กลุ่มฤาษีทำพิธีเปิดเมือง ครอบครัวหนุ่ม 18 ถูกลูกหลงอันธพาล 20 คนรุมกระทืบปางตายหลังดูคอนเสิร์ต ครอบครัวคนเจ็บเชื่อลางไม่ดีเกิดอาเพศจากพิธีเปิดเมืองไม่ดี

จากกรณีเมื่อวันที่ 15 ธันวาคม นายสุวพงศ์ กิติภัทย์พิบูลย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ พร้อมด้วยข้าราชการและหน่วยงานต่างๆ เดินทางไปร่วมงานพิธีเปิดเมือง ที่บริเวณด้านหน้าอนุสาวรีย์พระยาสุรินทรภักดีศรีณรงค์จางวาง อ.เมือง จ.สุรินทร์ ซึ่งหน่วยงานรับผิดชอบการจัดงานแสดงช้างประจำปี 2564 และงานช้างแฟร์จัดขึ้น มีการนำฤาษี 3 ตน หมอธรรม ร่างทรงเทพ หมอผีต่างๆ หญิงนุ่งขาวห่มขาว รวมถึงอดีตสามเณรแอ อดีตจอมขมังเวทย์ย่างศพเด็กทารก และอดีตนักโทษชื่อดัง มาร่วมทำพิธี สร้างความแปลกใจให้กับชาวสุรินทร์ที่เข้าร่วมพิธีบวงสรวง ที่ต่างสงสัยและตั้งคำถามกันมากว่าปีนี้มีฤาษีและร่างทรงมาร่วมงานด้วย บอกว่ามาเปิดบ้านเปิดเมืองไล่โควิด-19

จนชาวสุรินทร์และชาวโซเชียลต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า น่าจะนิมนต์พระเกจิอาจารย์ หรือหมอช้าง มาร่วมงานทำพิธีเพื่อความเป็นสิริมงคลแก่เมืองมากกว่า เพราะในทุกปีที่มีการจัดงานช้างก็จะเชิญหมอช้างมาทำพิธีเซ่นไหว้ศาลปะกำช้างที่ข้างอนุสาวรีย์พระยาสุรินทรภักดีศรีณรงค์จางวาง เพื่อบอกกล่าวสิ่งศักดิ์สิทธิ์และบรรพบุรุษของช้างและคนเลี้ยงช้าง ไม่ควรนำหมอผี คุณไสย หรือมนต์สายดำ มาทำพิธีเปิดบ้านเปิดเมืองเพราะไม่เหมาะสมอย่างยิ่ง หวั่นจะเกิดอาเพศ สิ่งอัปมงคลขึ้นในจังหวัดสุรินทร์ได้ จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์และความไม่พอใจของชาวสุรินทร์ในวงกว้าง แม้ผู้ว่าราชการจังหวัดจะออกมาแถลงข่าวถึงเรื่องที่เกิดขึ้น รวมทั้งจัดพิธีขอขมาพระยาสุรินทรภักดีฯและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ พร้อมจัดพิธีเจริญพุทธมนต์ทำบุญเมืองสุรินทร์เพื่อเป็นสิริมงคลไปแล้วก็ตาม กรณีดังกล่าวทำให้ชาวสุรินทร์เชื่อว่าจะเกิดสิ่งไม่ดีตามมา มีโอกาสทำให้งานช้างไม่ราบรื่นก็เป็นได้

Advertisement

เมื่อวันที่ 18 ธันวาคม 2564 ครอบครัวของหนุ่มวัย 18 ปี ชื่อนายเอ (นามสมมุติ) ชาว อ.สังขะ จ.สุรินทร์ รายหนึ่ง ได้ร้องเรียนกับสื่อมวลชนประจำ จ.สุรินทร์ ให้ช่วยนำเสนอข่าวให้ผู้ที่ทราบเบาะแสกลุ่มคนร้ายกว่า 20 คน ที่รุมทำร้ายนายเอ หลังไปดูคอนเสิร์ต เสก โลโซ ซึ่งจัดขึ้นภายในงานช้างและงานช้างแฟร์ประจำปี 2564 ภายในสนามแสดงช้าง อ.เมือง จ.สุรินทร์ ของคืนวันที่ 16 ธ.ค.64 เวลาเกือบเที่ยงคืนที่ผ่านมา เนื่องจากนายเอไม่เคยมีเรื่องและปัญหาทะเลาะวิวาทกับใครมาก่อน แต่กลับมาถูกลูกหลงและถูกรุมทำร้ายปางตาย หัวแตก ปากแตก ร่างกายมีรอยบาดเจ็บฟกช้ำทั้งตัวและช้ำใน จนอาเจียนเป็นเลือดออกมา

ขณะที่กู้ชีพกู้ภัยเข้าไปช่วยเหลือปฐมพยาบาลก่อนนำตัวส่ง รพ.สุรินทร์ จากนั้นครอบครัวได้เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับ พ.ต.ท.แสงหิรัญ แก้วดี พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสุรินทร์แล้ว และเจ้าตัวพ้นขีดอันตรายกลับมารักษาตัวที่บ้านแล้ว ซึ่งขณะเกิดเหตุมีประชาชนถ่ายคลิปเหตุการณ์กลุ่มวัยรุ่นไล่ต้อนตีกันรอบบริเวณงานหลายคลิป รวมทั้งคลิปกู้ชีพกู้ภัยเข้าช่วยเหลือผู้บาดเจ็บคนดังกล่าว มีการแชร์ภาพทางโซเชียล และวิพากษ์วิจารณ์ประณามกลุ่มวัยรุ่นอันธพาลกลุ่มนี้อย่างกว้างขวาง และทำให้เสียชื่อจังหวัดสุรินทร์

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างสืบสวนสอบสวนหาตัววัยรุ่นกลุ่มนี้เพื่อมาดำเนินคดีตามกฎหมาย คาดว่าจะได้ตัวมาดำเนินคดีเร็วๆ นี้

ขณะที่ครอบครัวของผู้บาดเจ็บเชื่อว่าเหตุการณ์ไม่ดีที่เกิดขึ้นกับลูกหลานของตนเอง อาจเกิดจากอาเพศและลางไม่ดี และเกี่ยวข้องกับการนำกลุ่มฤาษีและบุคคลร่างทรงต่างๆ มาทำพิธีเปิดบ้านเปิดเมือง จึงทำให้ลูกหลานตนเองถูกลูกหลงได้รับบาดเจ็บสาหัสดังกล่าว

นายเอ (นามสมมุติ) ผู้บาดเจ็บ เล่าว่า ขณะนั้นตนดูคอนเสิร์ตเสก โลโซ จบเกือบเที่ยงคืน ก็เดินออกมาจากงานกับน้องในหมู่บ้านและแฟนน้อง รวม 3 คน พอมาถึงประตูทางออกที่ 1 ริมคลองก็พบวัยรุ่นกว่า 20 คน วิ่งกรูไล่กันมาทางพวกตน ตนจึงวิ่งหนีเกรงจะเกิดอันตราย แต่ถูกเตะตัดขาจนล้มลง จนถูกเตะ กระทืบ ทุบตีด้วยไม้จนสลบคาที่ และอ้วกเป็นเลือด กระเป๋าเงินและบัตรประชาชนและทรัพย์สินต่างๆ ก็หายไปด้วย

นางไพรัตน์ (สงวนนามสกุล) แม่ของผู้บาดเจ็บ อายุ 36 ปี กล่าวว่า ตนไม่อยากให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นกับลูกหลานใครอีก อยากให้ผู้ที่กระทำกับลูกชายตนออกมามอบตัวและรับผิดชอบในสิ่งที่เกิดขึ้น ลูกชายของตนนิสัยดี ไม่เคยมีเรื่องกับใคร กลับถูกลูกหลงและถูกทำร้ายอย่างโหดเหี้ยม ทั้งที่เขาไม่มีความผิด ขอฝากไปถึงประชาชนที่ทราบเบาะแสและรู้จักกลุ่มคนร้ายให้ช่วยแจ้งเบาะแสให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วย หรือติดต่อแจ้งเบาะแสมาที่ตนได้ที่หมายเลข 09-4475-2314

ด้านคุณยายหอย (สงวนนามสกุล) ยายของผู้บาดเจ็บ กล่าวว่า ตอนแรกที่ตนดูข่าวก็รู้สึกแปลกใจว่าที่เขาจัดงานบวงสรวงงานช้างปีนี้เขาเอาอาจารย์มาจากไหน ตนอยากรู้ ทำไมผิดปกติแบบนี้ จัดงานมาทุกปีไม่เคยมีแบบนี้ แต่งชุดเป็นฤาษีต่างๆ มานั่งเซ่นไหว้ ตนก็คิดอยู่ในใจว่างานนี้คงจะไม่ดีแล้ว พอตกกลางคืนมารู้ว่าหลานมีปัญหาและได้รับอันตรายก็เลยเกือบช็อก มีคลิปมีอะไรตนก็ไม่กล้าดู ตนว่าฤกษ์ไม่ดีตั้งแต่ทำพิธีเปิดเมือง จึงทำให้เกิดเรื่องไม่ดีกับหลานชายที่ไปเที่ยวในงานช้าง ช้างเป็นสัตว์ใหญ่ ถ้าช้างโมโห หรือตกมันในงานจะเป็นอย่างไร คนที่เซ่นไหว้จะต้องเป็นหมอช้าง คนเฒ่าคนแก่จากหมู่บ้านช้างมาเซ่นไหว้ศาลปะกำ เพราะเป็นงานช้าง ฤกษ์ยามจึงไม่ดีดังกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า การจัดงานแสดงช้างและงานช้างแฟร์เมื่อปี 2563 ที่ผ่านมา แตกต่างจากงานในปีนี้อย่างสิ้นเชิง โดยงานช้างแฟร์ปี 2563 ดังกล่าวไม่พบว่ามีเหตุการณ์รุนแรงเกิดขึ้นในลักษณะแบบนี้ งานมีการจัดขึ้นได้อย่างยิ่งใหญ่และสงบเรียบร้อยเป็นอย่างดีอีกด้วย สำหรับคอนเสิร์ตงานช้างแฟร์ปีนี้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 15-26 ธ.ค.2564 รวม 12 วัน แต่ละคืนจะมีศิลปินนักร้องมาแสดงคอนเสิร์ตในทุกๆ ค่ำคืน

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image