ตราดรับตัวคนไทย 11 คน กลับประเทศ หลังถูกหลอกทำงานเว็บพนันออนไลน์

รับตัวคนไทย 11 คน กลับประเทศ หลังถูกหลอกทำงานเว็บพนันออนไลน์ พบติดเชื้อโควิด 1 ราย จับแยกรักษาที่ รพ.

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 18 ธันวาคม 2564 ที่จุดผ่านแดนถาวรบ้านหาดเล็ก อ.คลองใหญ่ จ.ตราด น.อ.ยอดทนง พัดประดิษฐ หัวหน้าหน่วยประสานงานชายแดนไทยกัมพูชา ด้าน จ.ตราด กองกำลังป้องกันชายแดนจันทบุรีและตราด (หน.นปพท.ตราด กปช.จต.), พ.ต.อ.อภิศักดิ์ กำเนิด ผกก.สภ.คลองใหญ่ พร้อมตำรวจตรวจคนเข้าเมืองคลองใหญ่ ร่วมรับตัวคนไทย 11 คน ที่เข้าไปทำงานเว็บพนันออนไลน์ให้กับกลุ่มชาวจีนในประเทศกัมพูชา

โดยการรับตัวคนไทยทั้ง 11 คนนั้น มาจากการประสานงานระหว่างจังหวัดตราดและจังหวัดเกาะกง โดยผ่านหน่วยประสานงานชายแดนไทยกัมพูชา ด้าน จ.ตราด ซึ่งคนไทยทั้ง 11 คน เป็นกลุ่มเดียวกันกับ 3 กลุ่ม ที่เดินทางกลับมาประเทศไทยก่อนหน้าที่ ที่สมัครใจเดินทางไปทำงานกับเว็บพนันออนไลน์และลักลอบออกนอกประเทศไทยโดยไม่ได้รับอนุญาต ทางฝั่งจังหวัดสระแก้ว และเมื่อเข้าไปทำงานแล้วปรากฏว่าไม่ได้ทำงานในเว็บพนันออนไลน์ แต่กลับทำงานหลอกลวงเงินจากคนไทย โดยมีเงื่อนไขต้องทำยอดรายเดือนตามที่ถูกกำหนด หากทำไม่ได้จะถูกขายต่อให้กับนายจ้างเป็นทอดๆ

และก่อนที่จะเดินทางกลับเข้าประเทศเจ้าหน้าที่ได้ตรวจหาเชื้อโควิด-19 ทั้ง 11 คน ปรากฏว่าตรวจพบติดเชื้อโควิด-19 1 คน ทำให้ต้องแยกตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลคลองใหญ่ ส่วนอีก 10 คน ต้องเข้ากักตัวที่ศูนย์กักตัวผู้ที่กลับจากต่างประเทศ ที่อำเภอเขาสมิง จ.ตราด อย่างไรก็ตาม ทั้ง 11 คน จะถูกดำเนินคดีลักลอบออกประเทศไทยโดยไม่ได้รับอนุญาต สำหรับการรับตัวคนไทยของจังหวัดตราดนั้น รับตัวมาแล้ว 4 ครั้ง รวมคนไทยทั้งหมด 24 คน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon