ควีนอังกฤษ ยกเลิกงานเลี้ยงคริสต์มาสที่ตำหนักซานดริงแฮม หลังยอดคนติดโอไมครอนพุ่ง !!!

(เอพี)

ควีนอังกฤษ ยกเลิกงานเลี้ยงคริสต์มาสที่ตำหนักซานดริงแฮม หลังยอดคนติดโอไมครอนพุ่ง !!!

เอพีรายงาน สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษ ทรงยกเลิกงานเลี้ยงเฉลิมฉลองคริสต์มาสที่พระตำหนักซานดริงแฮมตามประเพณีที่เคยปฏิบัติติดต่อกันมา หลังจากยอดผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 กลายพันธุ์โอไมครอนพุ่งถึงวันละ 100,000 คน

ข่าวอ้างสำนักพระราชวังบักกิงแฮมแถลงเมื่อวันจันทร์ที่ 20 ธันวาคม ว่า องค์ประมุขแห่งอังกฤษ พระชนมายุ 95 พรรษา จะทรงใช้เวลาช่วงคริสต์มาสที่พระตำหนักวินด์เซอร์ ทางตะวันตกของกรุงลอนดอน ที่ทรงใช้เวลาประทับอยู่มากที่สุดในช่วงการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทั้งคาดว่าจะมีสมาชิกราชวงศ์พระองค์อื่นเสด็จมาเยี่ยมในช่วงเทศกาลคริสต์มาส ภายใต้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 อย่างเคร่งครัด และเหมาะสม

ด้านเอเอฟพีรายงานว่าก่อนหน้านี้ควีนเอลิซาเบธที่ 2 ทรงตัดสินพระทัยยกเลิกงานเลี้ยงพระกระยาหารมื้อกลางวันกับสมาชิกราชวงศ์ ที่ทรงจัดขึ้นเป็นประจำทุกปีก่อนวันคริสต์มาส เพื่อเป็นการป้องกัน หลังจากยอดคนติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในอังกฤษพุ่ง เนื่องจากการกระบาดของเชื้อไวรัสกลายพันธุ์โอไมครอน

การติดเชื้อไวรัสโคโรนากำลังพุ่งสูงขึ้นในอังกฤษถึง 60% ภายใน 1 สัปดาห์ ขณะที่โอไมครอนกำลังมาแทนที่เดลต้า และนายกรัฐมนตรีบอริส จอห์นสัน กล่าวว่า อาจมีการเสนอข้อจำกัดใหม่เพิ่มเติมเพื่อชะลอการระบาด

Advertisement

เป็นเวลานานหลายปีที่สมาชิกราชวงศ์อังกฤษจะใช้เวลาช่วงคริสต์มาสเสด็จมาประทับที่พระตำหนักซานดริงแฮม เพื่อเฉลิมฉลอง และเสด็จร่วมพิธีที่โบสถ์ในวันคริสต์มาส

สำหรับคริสต์มาสปีนี้จะเป็นคริสต์มาสแรกของควีนเอลิซาเบธที่ 2 นับแต่การสิ้นพระชนม์ของเจ้าชายฟิลิป พระสวามี ที่ครองคู่กันมานานถึง 73 ปี ที่สิ้นพระชนม์เมื่อเดือนเมษายน ขณะมีพระชนม์ 99 พรรษา

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image