‘เภา’ ป้อง ‘ตูน’ แซะตามกัน ไม่ดูอะไรจริงไม่จริง ถามการกุศลเป็นผู้ร้ายตั้งแต่เมื่อไหร่?

‘เภา’ ป้อง ‘ตูน’ แซะตามกัน ไม่ดูอะไรจริงไม่จริง ถามการกุศลเป็นผู้ร้ายตั้งแต่เมื่อไหร่?

กลายเป็นกระแสดราม่าที่ยังวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างต่อเนื่อง หลังจาก ‘ตูน บอดี้สแลม’ หรืออาทิวราห์ คงมาลัย ออกมาโปรโมทกิจกรรมวิ่งเพื่อสุขภาพ ‘ก้าวเพื่อน้องปีที่ 2 เวอร์ชวลรัน ๑๐๙ คำขอบพระคุณ’ เพื่อหาทุนการการศึกษาช่วยเหลือเด็ก 109 คน

คลิกอ่าน ‘ณวัฒน์’ แนะ ‘ตูน บอดี้สแลม’ วิ่งช่วยเด็ก ถ้าอยากช่วยจริงๆ ให้เดินไปคุยนายกฯ ดีกว่า

ล่าสุด เมื่อวันที่ 22 ธันวาคม รัฐพล พรรณเชษฐ์ หรือ “เภา” อดีตมือกีต้าร์วงบอดี้สแลม ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Rattapol Phanchet แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับประเด็นดังกล่าวโดย เภา แชร์ข้อความของ “เบลล์–ชายชาญ ใบมงคล” ครีเอทีฟของโครงการก้าวคนละก้าวหนึ่งในทีมงานและเพื่อนสนิทของ ตูน โดยข้อความระบุว่า “พี่ตูนไม่ได้วิ่งครับ มูลนิธิจัดงานเวอร์ชวลรันเฉยๆ ติดตามรายละเอียดได้ที่ kaokonlakao.com”

โดยเภา โพสต์ข้อความระบุว่า “แซะตามกัน จนไม่ดูว่าอะไรจริงอะไรไม่จริง ไม่มีใครเถียงว่าระบบที่ดีย่อมดีกว่าแน่นอน แต่การกุศลมันกลายเป็นผู้ร้ายตั้งแต่เมื่อไหร่ มีประเทศไทยประเทศเดียวเหรอที่มีการรับบริจาค? ประเทศที่เจริญแล้วเค้าไม่มีมูลนิธิหรืองานการกุศลหรือยังไง? กับคนที่ไม่เห็นด้วยกับงานกุศลตั้งแต่ต้นยังเข้าใจได้ แต่พวกที่แซะตามกระแส ด่าตามๆกัน แค่สนุกปากคืออะไร? แล้วคนที่หาว่าเค้าทำเพื่อเอาเงินเข้ากระเป๋าตัวเอง หาหลักฐานมาพิสูจน์ด้วยนะครับ ไม่ใช่ไปกล่าวหาเค้าลอยๆ เพราะถ้าไม่เป็นความจริง เค้าฟ้องคุณได้นะ”

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image