เพลงฮิตช่วงคริสต์มาส ของ มารายห์ แครี ทำยอดสตรีมบน Spotify ถึง 1 พันล้านครั้ง !!!

(เครดิตภาพจากไอจี mariahcarey)

เพลงฮิตช่วงคริสต์มาส ของ มารายห์ แครี ทำยอดสตรีมบน Spotify ถึง 1 พันล้านครั้ง !!!

เว็บ Straitstimes ของสิงคโปร์ รายงาน เพลง All I Want For Christmas Is You ของ มารายห์ แครี นักร้องดังชาวอเมริกัน มียอดสตรีมถึง 1 พันล้านครั้งบนสปอติฟาย (Spotify) ซึ่งแครีได้โพสต์รูปถ่ายเมื่อวันคริสต์มาสที่ 25 ธันวาคมที่ผ่านมา กับซานตาคลอส และโล่ประกาศเกียรติคุณจากสปอติฟาย

เพลง All I Want For Christmas Is You ของแครีที่ปล่อยออกมาเมื่อปี 2537 กลายเป็นเพลงได้รับความนิยม เปิดกันมากในช่วงคริสต์มาส และติดอันดับ 1 ในชาร์ต 100 เพลงฮิตของบิลบอร์ดติดต่อกัน 3 ปี ซึ่งไม่เคยมีศิลปินคนไหนทำได้ มารายห์ แครี เป็นคนแรก

แครี วัย 52 โพสต์ขอบคุณสปอติฟายและแฟนเพลงของเธอ และทุกคนที่สตรีมเพลงของเธอ เป็นความสุขเล็กๆ ในช่วงเทศกาลคริสต์มาส และว่า “ฉันรู้สึกขอบคุณจริงๆ สำหรับทุกสตรีมในหนึ่งพันล้านสตรีมนี้”

ขณะที่รายงานของเว็บยาฮู เมื่อวันที่ 24 ธันวาคม อ้างข้อมูลจาก MRC Data บริษัทวิเคราะห์ข้อมูลในวงการดนตรีระบุว่า แครี ได้รับเงินอย่างน้อย 0.01 ดอลลาร์ หรือราว 0.33 บาท ทุกครั้งที่มีการเล่นเพลงของเธอ และว่าเมื่อปี 2562 แครีทำเงินจากการสตรีมเพลงของเธออย่างเดียว 1.7 ล้านดอลลาร์ ราว 56.6 ล้านบาท และเพิ่มขึ้นเป็น 1.9 ล้านดอลลาร์ ราว 63 ล้านบาท เมื่อปี 2563

Advertisement

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image