เจ็บยิ่งกว่าหมูแพงแม่ค้าหมึกย่างโอดร้านส่งหมึกไม่รับผิดชอบ

เจ็บยิ่งกว่าหมูแพงแม่ค้าหมึกย่างโอดร้านส่งหมึกไม่รับผิดชอบ

แม่ค้าหมึกย่างโอด ไปซื้อหมึกสดแช่แข็งกับห้องเย็น บุรีรัมย์ ละลายน้ำแข็งหมึกเหมือนวุ้นใช้การไม่ได้ ขอเปลี่ยนร้านบอกไม่ได้ อ้างเป็นสินค้าเซลล์ หมึกจะใช้ได้แค่ 80 เปอร์เซ็นต์ ทั้งที่ไม่ได้แจ้ง ช้ำใจขาดทุนทันที 600 บาท วอนสาธารณสุขตรวจสอบ

วันที่ 4 ม.ค.64 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากแม่ค้าขายปลาหมึกสดย่าง ว่าไม่ได้รับความเป็นธรรม และอยากจะให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบ เพราะเกรงว่าจะเป็นอันตรายต่อสุขภาพ โดย ผู้ที่ร้องเรียนคือ น.ส. น้ำผึ้ง วิเศษสิงห์ อายุ 39 ปี อยู่เลขที่ 5 หมู่ 1 ต.สองชั้น อ.กระสัง จ.บุรีรัมย์ พาไปดูคางปลาหมึกสดในกล่องโฟม พร้อมกับเล่าว่า เป็นแม่ค้าขายปลาหมึกสดย่าง อยู่บริเวณหน้าโรงเรียน จะไปซื้อปลาหมึกสดแช่แข็งจากห้องเย็นในตัวจังหวัดบุรีรัมย์ เป็นประจำ โดยจะซื้อมาครั้งละ 10 กก.แล้วเอามาหั่นเสียบไม้ ย่างขาย

น.ส. น้ำผึ้ง กล่าวว่า ครั้งนี้ห้องเย็นเจ้าเดิมปิด จึงไปซื้อห้องเย็นอีกแห่งหนึ่ง ซื้อมา 10 กก.เช่นเดียวกัน เป็นเงิน 600 บาท แต่พอมาละลายน้ำแข็งออก พบว่าคางปลาหมึกที่ซื้อมา มีลักษณะเป็นวุ้น เละ พยายามทำตามวิธีการเพื่อให้ปลาหมึกเด้ง แต่ก็ไม่ผ่าน คางปลาหมึกยังเละเหมือนเดิม จึงโทรศัพท์ไปหาเจ้าของห้องเย็น เพื่อต้องการเปลี่ยน แต่เจ้าของร้านบอกว่าคืนไม่ได้ เปลี่ยนก็ไม่ได้ เพราะเป็นสินค้าเซลล์ ปลาหมึกจะเสียไปประมาณ 20 เปอร์เซ็นต์

น.ส.น้ำผึ้ง กล่าวด้วยว่า คางปลาหมึกที่ไปซื้อมา เชื่อว่าไม่ไช่สินค้าที่เอามาเซลล์ ตามคำกล่าวอ้างของเจ้าของร้าน เพราะราคาเท่ากันกับห้องเย็นอีกห้องหนึ่งที่ตนไปซื้อเป็นประจำ

“ยอมรับว่าเสียกำลังใจเจ็บยิ่งกว่าหมูราคาแพง เพราะเท่ากับเงินทุน 600 บาทไม่ได้คืน ทั้งยังต้องหยุดขายเพราะสินค้าไม่ดี และเสียใจกับเจ้าของห้องเย็นที่ไม่เห็นใจแม่ค้าหาเช้ากินค่ำ ทั้งที่พยายามขอเปลี่ยนจะให้เพิ่มเงินก็ได้ แต่ยังถูกปฎิเสธ จึงอยากจะเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะสาธารณสุขจังหวัด ให้ไปตรวจสอบสินค้ากลุ่มนี้ว่ามีสารอันตรายหรือไม่ จะมีโทษต่อสุขภาพหรือไม่”น.ส. น้ำผึ้ง กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon