ประชาชน เลือกซื้อเนื้อไก่สด แทนเนื้อหมู  โอ้แม่เจ้า ราคาไก่ ก็ขยับ อีกกก.ละ10 บาท

ประชาชน เลือกซื้อเนื้อไก่สด แทนเนื้อหมู  โอ้แม่เจ้า ราคาไก่ ก็ขยับ อีกกก.ละ10 บาท

วันที่ 8 มกราคม  ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดพิจิตรว่า ที่ตลาดสดเทศบาล 2 เทศบาลเมืองพิจิตร หลังจากราคาเนื้อหมูชำแหละมีราคาแพง ประชาชนจึงหันมาเลือกซื้อเนื้อไก่ที่มีราคาถูกกว่าเนื้อหมูไปประกอบอาหารบริโภคกันจำนวนมากขึ้น โดยจากการสำรวจแผงจำหน่ายเนื้อไก่ ทั้งไก่ตัว หรือเนื้อไก่ชำแหละ มีการปรับขึ้นราคาอีกกิโลกรัมละ 10 บาท

โดยนายวทัญญู กองรส พ่อค้าแผงจำหน่ายเนื้อไก่ กล่าวว่า ไก่ตัว จากเดิมจำหน่ายในราคากิโลกรัมละ 70 บาท ก็ปรับเพิ่มเป็นกิโลกรัมละ 80 บาท ส่วนเนื้อชำแหระทั้งเนื้อหน้าอก น่อง สะโพกไก่ ก็ปรับขึ้นอีกเฉลี่ยกิโลกรัมละ 10 บาทเช่นเดียวกัน อย่างไรก็ตามเนื้อไก่ถูกกว่าเนื้อหมูทำให้ประชาชนหันมาบริโภคเนื้อไก่กันมากยิ่งขึ้น

ซึ่งผู้ประกอบการแผงจำหน่ายไก่สดต้องสั่งเพิ่มปริมาณการนำเนื้อไก่มาจำหน่ายเพิ่มอีก 1 เท่าตัวจากเดิมเคยจำหน่ายวันละกว่า 100 ตัวก็ปรับเพิ่มเป็นวันละ 200 – 300 ตัวเป็นต้น แม้ว่าราคาเนื้อไก่สดจะปรับขึ้นราคา แต่เมื่อเปรียบเทียบกับเนื้อหมู ราคาเนื้อไก่จะมีราคาถูกกว่า 2 เท่าตัว ส่วนแผงจำหน่ายเนื้อสุกรชำแหละในตลาดเทศบาลเมืองพิจิตรก็เป็นไปอย่างเงียบเหงา ไม่ค่อยมีประชาชนให้ความสนใจเลือกซื้อเนื้อหมูเลย เพราะราคาแพง โดยหากเป็นเนื้อแดงจำหน่ายที่กิโลกรัม 220 -250 บาท

(ชมคลิป)

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon