ตำรวจ ‘ยึดมือถือ’ อเล็ก บอลด์วิน หาหลักฐานเพิ่ม สอบอุบัติเหตุปืนลั่น ในกองถ่าย Rust

FILE PHOTO: Alec Baldwin at the 69th Primetime Emmy Awards – Arrivals – Los Angeles, California, U.S., 17/09/2017 - REUTERS/Mike Blake/File Photo

ตำรวจ “ยึดมือถือ” อเล็ก บอลด์วิน หาหลักฐานเพิ่ม สอบอุบัติเหตุปืนลั่น ในกองถ่าย Rust

รอยเตอร์รายงาน ทนายความและทีมกฎหมายของ อเล็ก บอลด์วิน นักแสดงฮอลลีวู้ดวัย 63 ปี เปิดเผยเมื่อวันศุกร์ที่ 14 มการาคมว่า บอล์ดวินมอบโทรศัพท์มือถือส่วนตัว ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่สอบสวนอุบัติเหตุยิงปืนในกองถ่ายภาพยนตร์เรื่อง รัสต์ (Rust) ที่รัฐนิว เม็กซิโก สหรัฐอเมริกา เมื่อเดือนตุลาคม ที่ปืนพร็อพที่ใช้ในการถ่ายทำ และบอลด์วินได้รับการบอกกล่าวว่ามีความปลอดภัย กลับมีกระสุนจริงบรรจุอยู่ และเป็นสาเหตุให้ ฮาลีนา ฮัตชินส์ ผู้กำกับภาพเสียชีวิต

ข่าวว่า สำนักนายอำเภอเขตซานตา เฟ รัฐนิวเม็กซิโก ออกหมายค้น ขอยึดโทรศัพท์ไอโฟนของบอลด์วิน ตั้งแต่เมื่อเดือนธันวาคม เพื่อพยายามหาข้อมูล หลักฐานเพิ่มเติมจากโทรศัพท์มือถือของนักแสดงดังรุ่นใหญ่ ซึ่งเป็นทั้งนักแสดง และหนึ่งในทีมโปรดิวเซอร์ ภาพยนตร์เรื่องรัสต์

ฮวน ริออส โฆษกสำนักนายอำเภอเขตซานตา เฟ แถลงผ่านอีเมล์เมื่อวันศุกร์ว่า โทรศัพท์มือถือของบอลด์วิน ถูกส่งต่อไปยังเจ้าหน้าที่เขตซัฟฟอล์ก นครนิวยอร์ก เพื่อดาวน์โหลดข้อมูลที่เกี่ยวข้อง จากนั้นขัอมูลหลักฐานต่างๆ จะถูกส่งกลับไปที่เจ้าหน้าที่สอบสวนเขตซานตา เฟ

เจ้าหน้าที่สอบสวนออกหมายค้นโทรศัพท์มือถือ เพื่อต้องการตรวจสอบข้อความ, อีเมล์, การสื่อสารทางโซเชียล มีเดีย กิจกรรมการค้นหาข้อมูลต่างๆ บนเบราเซอร์ และข้อมูลต่างๆ ที่อยู่ในเครื่องโทรศัพท์

Advertisement

แอรอน ไดเออร์ ทนายความนักแสดงดัง หนึ่งในตระกูลบอลด์วิน ยืนยันว่า บอลด์วินได้มอบมือถือให้เจ้าหน้าที่สอบสวนเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา และกล่าวผ่านแถลงการณ์ว่า “สิ่งสำคัญไม่ใช่โทรศัพท์มือถือของเขา และไม่มีคำตอบใดๆ ในโทรศัพท์ของเขา อเล็กไม่ได้ทำอะไรผิด คำถามแท้จริงที่จำเป็นต้องได้รับคำตอบคือ กระสุนจริงถูกนำเข้าไปในกองถ่ายได้อย่างไร ?”

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image