ชนระนาว 5 คันรวด ดับ 1 เจ็บ 1 ชายเมืองตรังเมาแล้วขับซิ่งกลับจากงานเลี้ยง

เมื่อวันที่ 16 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 11.30 น. ของวันที่ 15 มกราคม ร.ต.อ.วัลลพ ยั่งยืน ร้อยเวร สภ.เมืองพัทลุง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยพัทลุงเข้าตรวจสอบอุบัติเหตุเกิดขึ้นบนถนนสายราเมศวร์ ใกล้เคียงกับสี่แยกไฟแดงช่องโก ตำบลคูหาสวรรค์ อำเภอเมือง จังหวัดพัทลุง ที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่กำลังช่วยเหลือนางสาววนิดา หมื่นหนู อายุ 28 ปี ซึ่งได้รับบาดเจ็บบริเวณขาข้างซ้ายและปวดตามร่างกาย เจ้าหน้าที่เร่งให้การช่วยเหลือก่อนจะนำตัวส่งโรงพยาบาล ห่างกันเจ้าหน้าที่พบร่างของนายกิตติยาคม ตุลย์นิษก์ อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 80/2 หมู่ 2 ตำบลวัดจันทร์ อำเภอสทิงพระ จังหวัดสงขลา นอนเสียชีวิตอยู่ในสภาพคว่ำหน้ามีเลือดออกจำนวนมาก นอนอยู่กลางถนน ซึ่งทั้งสองคนได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ซูซูกิ สีน้ำเงิน ทะเบียน กยต 952 พัทลุง ถูกกระบะฟอร์ด 4 ประตู ทะเบียน กค 8104 พัทลุง ของนายสมชาย จิตรหลัง อายุ 51 ปี อยู่ที่ 21/24 ถนนจริงจิตร ตำบลทับเทียง อำเภอเมือง จังหวัดตรัง ขับมาด้วยความเร็วสูงก่อนจะเสียหลักเฉี่ยวชนรถยนต์ที่จอดอยู่ข้างทาง และพุ่งชนเข้าอย่างจังกับรถจักรยานยนต์ของนายกิตติยาคมจนเสียชีวิต และนางสาววนิดาซึ่งนั่งซ้อนท้ายมาได้รับบาดเจ็บ ก่อนจะพุ่งไปเสยกับรถกระบะของบริษัทสยามชัย ที่จอดอยู่ข้างทางได้รับความเสียหาย และรถกระบะอีซูซุ ทะเบียน บต 6213 พัทลุง ของนายนิตินันท์ จิตบรรจง อายุ 37 ปี ซึ่งจอดกินข้าวอยู่ร้านข้าวต้มและรถจักรยานยนต์อีกคันได้รับความเสียหาย

จากการสอบถามภรรยาของนายนิตินันท์ ที่จอดรถกินข้าวอยู่ เล่าว่า ขณะตอนเกิดเหตุตนและครอบครัวกำลังนั่งรับประทานอาหารอยู่ที่ร้านข้าวต้ม ก่อนจะมีรถกระบะของนายสมชายขับมาด้วยความเร็วและพุ่งชนอย่างจัง ซึ่งเหตุการณ์เกิดแบบรวดเร็วมาก ตนตกใจจึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยตำรวจทันที

เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบด้านฝั่งรถคันก่อเหตุคือนายสมชาย สอบถามเบื้องต้นให้การวกไปวนมา โดยนายสมชายยอมรับกับเจ้าหน้าที่ว่าตนได้ดื่มเหล้ามาจากงานเลี้ยงแห่งหนึ่งในพื้นตำบลท่ามิหรำ อำเภอเมืองพัทลุงและกำลังจะเข้ามาหาที่พักในเขตเทศบาลเมืองพัทลุง ด้วยสภาพที่มึนเมา โดยทางเจ้าหน้าที่ก็ได้นำตัว ตรวจวัดแอลกอฮอล์ที่ สภ.เมืองพัทลุง ทำการเป่าวัดเครื่องตรวจแอลกอฮอล์ อ่านค่าได้ถึง 242 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตั้งข้อหา ขับรถโดยประมาททำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต และทำให้ทรัพย์ของผู้อื่นได้รับความเสียหาย และจะสอบปากคำเพิ่มเติมหลังอาการมึนเมาลดลง

ส่วนร่างผู้เสียชีวิตทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำส่ง รพ.พัทลุง ก่อนจะติดต่อทางญาติให้มารับศพเพื่อนำกลับไปบำเพ็ญกุศลต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon