ชาวเกาะสมุยสุดปลื้ม ได้รับเลือกจาก นทท. เป็นเกาะสวยติดอันดับ 7 โลก

ชาวเกาะสมุยสุดปลื้ม ได้รับเลือกจาก นทท. เป็นเกาะสวยติดอันดับ 7 โลก

เมื่อวันที่ 16 มกราคม จากการที่กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้เปิดเผยว่า เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ดังระดับโลก เนื่องจากการที่นิตยสารแทรเวล แอนด์ เลเชอร์ (Travel and Leisure) นิตยสารด้านการท่องเที่ยวทั่วโลกชื่อดังของอเมริกา ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวร่วมโหวตโดยใช้หลักเกณฑ์สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ชายหาด อาหาร ความเป็นมิตร และมูลค่าโดยรวม ซึ่งเกาะสมุยของประเทศไทยมีนักท่องเที่ยวต่างชาติได้เลือกให้เกาะสมุยติดอันดับ 7 ของโลก และอันดับ 2 ของเอเชีย เป็นเกาะท่องเที่ยวยอดเยี่ยม ปี 2564

ทั้งนี้ เกาะสมุยได้ถูกประกาศเป็นเกาะที่มีชายฝั่งทะเลที่สวยงาม น้ำทะเลใสเหมือนแก้ว ความสวยงามของชายหาดรอบเกาะสมุย จึงทำให้นักท่องเที่ยวต่างชาติต่างหลงใหล และอยากมาท่องเที่ยวเพื่อสัมผัสกับเกาะสมุยให้ได้สักครั้งตามที่นิตยสารแทรเวล แอนด์ เลเชอร์ ได้ทำการสำรวจความพึงพอใจของนักท่องเที่ยวที่มีต่อชายหาดที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวระดับโลก สำหรับชายหาดรอบเกาะสมุยที่นักท่องเที่ยวชื่นชอบเช่น หาดเฉวง หาดบ่อผุด หาดละไม หาดแม่น้ำ หาดบางปอ หาดหน้าทอน และอีกหลายชายหาดที่มีความสวยงามไม่แพ้กัน ซึ่งแต่ละชายหาดมีความสวยที่แตกต่างกัน

น.ส.วรรณา อุราเอี่ยม พนักงานร้านอาหารฮักสมุย ที่ติดชายหาดบางปอ เกาะสมุย กล่าวว่า รู้ข่าวแล้วรู้สึกดีใจมากที่เกาะสมุยติดอันดับ 7 ของโลก มีความรู้สึกว่าการที่เกาะสมุยติดอันดับจะทำให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวเกาะสมุยมากขึ้น จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวคนไทย และนักท่องเที่ยวต่างชาติให้เดินทางมาท่องเที่ยวกันมาก เพื่อเศรษฐกิจไทยให้กลับมาฟื้นอีกครั้ง

ด้านนายวิศาล บรมธนรัตน์ ประธานคณะกรรมการชุมชนหน้าอำเภอ กล่าวว่า เป็นสิ่งที่น่ายินดีที่เกาะสมุยมีชื่อเสียงดังยิ่งขึ้น ซึ่งผลสำรวจดังกล่าวจะเป็นจุดขายหนึ่งให้กับเกาะสมุย และอนาคตความสวยงามของเกาะสมุยจะต้องเพิ่มศักยภาพมากยิ่งขึ้น

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม โดยกรมควบคุมมลพิษ จากการตรวจสอบคุณภาพสิ่งแวดล้อม ปี 2564 มาจัดเป็น Top Five สถานที่ที่สิ่งแวดล้อมดีที่สุด และนำมาจัดทำเป็นบัตรอวยพรส่งความสุข (ส.ค.ส.) แบบออนไลน์ Top Five ชายหาดคุณภาพน้ำทะเลดีที่สุด ได้แก่ หาดบ้านกรูด หาดอ่าวมะนาว จ.ประจวบคีรีขันธ์ หาดละไม หาดเฉวง หาดแม่น้ำ อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี

Top Five แหล่งน้ำจืดคุณภาพน้ำดีที่สุด ได้แก่ แม่น้ำตาปีตอนบน จ.นครศรีธรรมราช แม่น้ำเพชรบุรีตอนบน จ.เพชรบุรี หนองหาร จ.สกลนคร แม่น้ำแควน้อย จ.กาญจนบุรี และแม่น้ำลี้ จ.ลำพูน Top Five จังหวัดคุณภาพอากาศดีที่สุด ได้แก่ ยะลา สตูล นราธิวาส นครศรีธรรมราช สงขลา และภูเก็ต และ Top Five จังหวัดสะอาดด้านการจัดการขยะ ได้แก่ กรุงเทพฯ นนทบุรี ลำพูน ภูเก็ต และยโสธร

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon