ต่างด้าว ลักลอบเข้าเมืองเชียงราย สกัดจับได้อีกกว่า 20 คน

ต่างด้าวลักลอบเข้าเมืองเชียงราย สกัดจับได้อีกกว่า 20 คน

เมื่อวันที่ 17 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 3 กองกำลังผาเมือง จัดกำลังออกลาดตระเวณตามแนวชายแดนไทย-เมียนมา โดยเฉพาะจุดเสี่ยงช่องทางธรรมชาติต่างๆ เพื่อสกัดกั้นบุคคลต่างด้าวและยาเสพติดสิ่งผิดกฎหมาย

หลังพบว่าปัจจุบันยังมีความพยายามพยายามของกลุ่มขบวงนการค้ายาเสพติดที่ลำลเลียงยาเสพติดโดยเฉพาะยาบ้าเข้าชายแดนไทยอย่างต่อเนื่อง รวมไปถึงการลักลอบลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายของกลุ่มแรงงานข้ามชาติ โดยเฉพาะแรงานชาวเมียนมาซึ่งมีการทะลักเข้ามาอย่างต่อเนื่องเกือบยทุกวัน เพื่อหวังเข้าไปทำงานในพื้นที่ชั้นในของไทยอย่างยิ่งในเขตกรุงเทพมหานครซึ่งเสี่ยงต่อการนำพาเชื้อไวรัสโควิด 19 เข้ามาระบาดในประเทศไทย

ล่าสุดทางเจ้าหน้าที่ทหารร้อย.ม.3 บก.ควบคุมที่ 2 ฉก.ม.3ร่วมกับ ชุดสกัดกั้นที่ 1 กกล.ผาเมือง ทำการลาดตระเวน/เฝ้าตรวจ บริเวณพื้นที่ บ.ป่าซางงาม ม.๖ ต.เกาะช้าง อ.แม่สาย จ.เชียงราย ได้ตรวจพบกลุ่มคนต้องสงสัยจำนวนหนึ่งเดินเท้ามาจากแนวชายแดน เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวเพื่อขอทำการตรวจค้น ผลการตรวจค้น สามารถจับกุมแรงต่างด้าว สัญชาติเมียนมา จำนวน 21 คน แยกเป็นชาย 15 คน และหญิงอีก 6 คน ลักลอบข้ามาในราชอาณาจักรโดยผิดกฎหมาย

จากการซักถามทั้งหมดให้การรับสารภาพว่า ได้เดินทางมาจาก เมืองตองยี, เมืองล่าเสี้ยว, เมืองกะลอ, เมืองปะหล่อง และเมืองย่างกุ้ง ประเทศเมียนมา ข้ามลำน้ำสายมาบริเวณท่าข้ามป่าซางงาม 3 โดยมีผู้นำพาเป็นชาวเมียนมา มาส่งบริเวณท่าข้ามดังกล่าว เสียค่าจ้างให้ผู้นำพา เป็นเงินจำนวน 26,000 บาทต่อคน เพื่อมาหางานทำใน กทม. เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการตรวจวัดอุณหภูมิ ผลเป็นปกติ จึงนำตัวส่ง สภ.เกาะช้าง เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image