ไฟไหม้ชุมชนเก่าแก่ หลังที่ว่าการอำเภอหาดใหญ่

ไฟไหม้ชุมชนเก่าแก่ หลังที่ว่าการอำเภอหาดใหญ่

ไฟไหม้ชุมชนเก่าแก่ หลังที่ว่าการอำเภอหาดใหญ่ บ้านเรือนถูกไฟไหม้ไป 6 หลัง เร่งช่วยเหลือชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อน

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 17 มกราคม 2565 ร.ต.อ.ชอบ สุนทร รองสารวัตรสอบสวน สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา รับแจ้งว่า เกิดเหตุไฟไหม้ขึ้นภายในชุมชนซึ่งตั้งอยู่ด้านหลังที่ว่าการอำเภอหาดใหญ่ จ.สงขลา ในซอยถนนสันติราษฎร์ เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งเป็นชุมชนเก่าแก่ของเมืองหาดใหญ่ และมีบ้านเรือนตั้งอยู่ค่อนข้างหนาแน่นและส่วนใหญ่เป็นบ้านไม้สภาพเก่า

รุดไปตรวจสอบพบว่า ต้นเพลิงเกิดจากบ้านเลขที่ 6/1 ซึ่งเป็นบ้านไม้ทั้งหลังและอยู่ลึกเข้าไปในซอยแคบๆ ไฟได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็วและลุกลามไปยังบ้านที่อยู่ติดกัน

ขณะเกิดเหตุ นายชวกิจจ์ สุวรรณคีรี นายอำเภอหาดใหญ่ ได้เข้าไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุและรีบประสานรถดับเพลิงของเทศบาลนครหาดใหญ่และนักผจญเพลิงของหน่วยกู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพสามัคคี (ท่งเซียเซี่ยงตึ้ง) หาดใหญ่ นำรถดับเพลิงมาฉีดน้ำดับไฟที่กำลังลุกไหม้ โดยบางหลังต้องทุบกุญแจงัดเข้าไปเพราะไม่มีคนอยู่

ระดมกำลัง อส.อำเภอหาดใหญ่เข้ามาช่วยเคลื่อนย้ายสิ่งของในบ้านของชาวบ้านที่อยู่ติดกับจุดเกิดเหตุ ทั้งรถจักรยานยนต์ เครื่องใช้ไฟฟ้า และเสื้อผ้า ท่ามกลางความโกลาหลทั้งชุมชน และเข้าตรวจสอบภายในบ้านต้นเพลิงว่ามีคนติดอยู่หรือไม่

เจ้าหน้าที่ดับเพลิงใช้เวลาเกือบครึ่งชั่วโมงจึงสามารถควบคุมไฟให้อยู่ในวงจำกัดได้ เบื้องต้นพบว่ามีบ้านชาวบ้านได้ถูกไฟไหม้เสียหายไป 6 หลัง ซึ่งส่วนใหญ่เป็นบ้านครึ่งไม้สภาพเก่าที่สร้างมานานและอยู่ติดกัน ยังไม่มีรายงานของผู้บาดเจ็บหรือผู้สูญหาย

ทางอำเภอหาดใหญ่และเทศบาลนครหาดใหญ่จะเข้าตรวจสอบสภาพความเสียหายของบ้านที่ถูกไฟไหม้ทั้ง 6 หลัง และเร่งให้การช่วยเหลือชาวบ้านที่เดือดร้อนโดยเร็วที่สุด โดยเฉพาะในเรื่องของที่อยู่อาศัยและเครื่องยังชีพ

ส่วนสาเหตุยังอยู่ระหว่างการสอบสวนเพราะยังไม่สามารถเข้าไปตรวจสอบบ้านต้นเพลิงได้ เบื้องต้นคาดว่าอาจมาจากไฟฟ้าลัดวงจร

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon