‘วิโรจน์’ ไม่ตอบ ใช่ผู้สมัครผู้ว่าฯก้าวไกลหรือไม่ ด้านสุรเชษฐ์ บอกรอลุ้นเปิดตัว 23 ม.ค.นี้

‘วิโรจน์’ ไม่ตอบ ใช่ผู้สมัครผู้ว่าฯก้าวไกลหรือไม่ หลังแพลมสเปกตรง ‘ดิ้นรน-ชนทุกปัญหา’ ขณะที่ ‘สุรเชษฐ์’ กั๊กตอบ กระแสชี้เป้าชิงผู้ว่าฯกทม. แนะรอลุ้นเปิดตัว 23 ม.ค.นี้

จากกรณี นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ส.ส.บัญชีรายชื่อ และโฆษกพรรคก้าวไกล (ก.ก.) ได้เปิดสเปกผู้สมัครลงผู้สมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (ผู้ว่าฯกทม.) ของพรรค โดยระบุว่า “เป็นคน กทม. ธรรมดาๆ เป็นลูกแม่ค้า ที่ในวัยเด็กก็ต้องดิ้นรนเรียน โตขึ้นมาก็ต้องดิ้นรนทำงาน ทุกสิ่งที่ได้มาล้วนมาจากพลังความคิด ความตั้งใจ และน้ำพักน้ำแรง เป็นคนที่พร้อมชนกับทุกปัญหา เป็นคนตรงไปตรงมา งานอะไรที่รับอาสา ก็พร้อมทุ่มเททำอย่างสุดตัว” นั้น

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามนายวิโรจน์ ว่าสเปกดังกล่าวใช่ตัวนายวิโรจน์หรือไม่ โดยนายวิโรจน์ได้หัวเราะ ก่อนตอนสั้นๆ ว่า “คุณสมบัตินักสู้เป็นคุณสมบัติร่วมของคนที่จะอยู่พรรคอนาคตใหม่ เฟียสกันทุกคน สิ่งที่บอกได้ คือว่าที่ผู้สมัครผู้ว่าฯกทม.ของพรรค ก.ก. เป็นสมาชิกพรรคอนาคตใหม่ และพรรค ก.ก. รวมถึงมีความเกี่ยวพันกับงาน ส.ส. อย่างไรก็ตาม วันที่ 23 มกราคมนี้ได้รู้แน่ ถือว่าเป็นการเปิดกล่องสุ่มจากพรรค ก.ก.”

ด้าน นายสุรเชษฐ์ ประวีณวงศ์วุฒิ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และรองเลขาธิการพรรคก้าวไกล (ก.ก.) กล่าวถึงกรณีที่มีการตั้งข้อสังเกตว่าเป็นผู้สมัครผู้ราชการกรุงเทพมหาคร (ผู้ว่าฯกทม.) ของพรรค ก.ก. ว่าจะใช่หรือไม่ใช่ไม่รู้ ให้รอดูวันที่ 23 มกราคมนี้ ที่จะมีการเปิดตัวผู้สมัครผู้ว่าฯกทม. ของพรรค ก.ก. ตนขอเรียนตรงๆ ว่าขนาดภรรยาตนยังไม่บอกเลย ที่พรรค ก.ก.รักษาความลับได้จนถึงนาทีนี้ เพราะคนที่รู้ทุกคนปิดเป็นความลับกันหมด ทั้งนี้ โดยโครงสร้างของอำนาจ ตนคิดว่าคนที่จะมาเป็นผู้ว่าฯกทม. ต้องต่อสู้เพื่อเอาอำนาจมาจากรัฐส่วนกลางก่อนถึงจะสามารถแก้ปัญหาได้ ธีมที่เราวางไว้ คือผู้ว่าฯกทม.ที่จะส่งสมัยนี้ จะต้องทำงานสอดประสานกันระหว่างสภาผู้แทนราษฎรกับตัวผู้ว่าฯกทม. และวางโครงสร้างอำนาจให้แก้ปัญหาได้ในอนาคต

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon