ผู้เสียหายบุกร้อง ศูนย์ดำรงธรรม ปมดราม่าเมนูสุดแพง 3 หมื่นกว่า ค่าน้ำแข็ง 2,200 บาท

ผู้เสียหายบุกร้อง ศูนย์ดำรงธรรม ปมดราม่าเมนูสุดแพง 3 หมื่นกว่า ค่าน้ำแข็ง 2,200 บาท

นครพนม- ผู้เสียหายบุกร้องเรียน สคบ.สางปมดราม่า ร้านอาหารขายเมนูสุดแพง บิลเดียวกว่า 3 หมื่นบาท ไก่ทอดจานละพัน กระเพาะปลาหม้อละ 5 พัน ย้ำยินดีจ่ายตามความเป็นจริง วอนหน่วยงานตรวจสอบ ขอความชัดเจน จี้จังหวัดเข้มร้านอาหารฉวยโอกาสขึ้นราคา เสียภาพลักษณ์ท่องเที่ยวจังหวัด

เมื่อวันที่ 24 มกราคม 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ.นครพนม จากกรณีผู้ไปใช้บริการจัดงานเลี้ยงสังสรรค์ ที่ร้านอาหารชื่อดังแห่งหนึ่งในเขตเทศบาลเมืองนครพนม ได้โพสต์บิลค่าอาหาร 31,051 บาท ซึ่งในบิลเมนูอาหาร ระบุเมนูกระเพาะปลาน้ำแดงหม้อละ 5,000 บาท ไก่ทอดน้ำปลาจานละ 1,000 บาท เนื้อแดดเดียวจาน 1,000 บาท น้ำแข็งแช่เบียร์ถัง 1,000 บาท และน้ำแข็ง 111 ถัง 2,220 บาท

โดยก่อนนี้ได้มีการโพสต์ร้องเรียนผ่านสื่อโซเชียล เพื่อให้หน่วยงานตรวจสอบ และเรียกร้องขอความเป็นธรรม อีกทั้งต้องการรักษาภาพลักษณ์การท่องเที่ยวของจังหวัดนครพนม

ทั้งนี้ นายเกียรติภูมิ ศิริวรเดชกุล วัย 54 ปี ผู้โพสต์บิล และกลุ่มเพื่อนร่วมวง ได้นำเอกสารหลักฐานเข้าร้องเรียนต่อ ศูนย์ดำรงธรรม จ.นครพนม และ หน่วยงานคุ้มครอง ผู้บริโภค มี นายชาญชัย คงตัน รอง ผวจ.นครพนม นายชาญชัย คงตัน รองผู้ว่าฯจังหวัดนครพนม นายจิรภูมิ สุวรรณอาจ พาณิชย์ จ.นครพนม นายไชยวุฒิ วัชเรนทร์สุนทร ผู้ช่วย ผอ.กลุ่มงานศูนย์ดำรงธรรม จ.นครพนม ออกมารับเรื่องและรับฟังคำชี้แจงกรณีดราม่าอาหารแพง

พร้อมเชิญคู่กรณีเจ้าของร้านเข้ามาให้ข้อเท็จจริง ขณะที่ เจ๊บิว เจ้าของร้านอาหารชื่อดัง อ้างว่าอยู่ต่างจังหวัดมาไม่ทัน ขอให้ข้อมูลชี้แจงในช่วงบ่ายวันนี้ ขณะเดียวกันผู้ร้องเรียนยืนยันไม่ต้องการเอาผิดทางกฎหมาย แต่ต้องการความเป็นธรรมในเรื่องราคา และยืนยันพร้อมที่จะจ่ายเงินตามความเป็นจริง ไม่แพงเกินไป

ด้านนายชาญชัย กล่าวว่า รู้สึกไม่สบายใจจึงต้องเชิญทั้งสองฝ่ายมาคุยกันเพื่อความเป็นธรรม แต่ยังรอทางเจ้าของร้านที่ยังมาไม่ได้ จะได้นัดมาพูดคุยกันในช่วงบ่ายอยากจะให้ร้านชี้แจงมาว่ามีเหตุผลอย่างไรบ้าง อยากให้ปรับความเข้าใจกัน ขณะที่ภาพลักษณ์ด้านการท่องเที่ยวนครพนมกำลังเป็นที่รู้จัก อยากให้ปัญหาจบกันด้วยดีทั้งสองฝ่าย พูดคุยกันด้วยเหตุด้วยผล ภาครัฐไม่ได้นิ่งนอนใจ เพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าวให้ลุล่วงไปด้วยดี

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon