‘บิ๊กบี้’ต้อนรับ’ผบ.ทบ.สิงคโปร์’ เยือนประเทศไทยสานความร่วมมือพัฒนาภูมิภาค

เมื่อวันที่ 24 มกราคม ที่กองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ให้การต้อนรับ พล.ต.โก๊ะ ซือ โฮว (Goh Si Hou) ผล.ทบ.สิงคโปร์ ในโอกาสเดินทางเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ในโอกาสนี้ หลังการตรวจแถวทหารกองเกียรติยศ ผบ.ทบ.สิงคโปร์ได้เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์กองทัพบกเฉลิมพระเกียรติ ภายในบก.ทบ. ซึ่งเป็นสถานที่จัดแสดงประวัติศาสตร์ ยุทโธปกรณ์ วิวัฒนาการด้านต่างๆ ของกองทัพบกไทย จากนั้นได้แลกเปลี่ยนแนวคิดการบริหารงานและหารือความร่วมมืองานด้านความมั่นคง กับ ผบ.ทบ. และผู้บังคับบัญชาระดับสูงของกองทัพบก ภายใต้การปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโควิด-19


พล.อ.ณรงค์พันธ์ ได้กล่าวขอบคุณกองทัพบกสิงคโปร์ที่ได้ให้การสนับสนุนเวชภัณฑ์ทางการแพทย์ให้กับประเทศไทยในช่วงสถานการณ์โควิด-19 รวมทั้งชื่นชมในการคลี่คลายสถานการณ์โควิดของประเทศสิงคโปร์ นอกจากนี้เชื่อมั่นว่ากองทัพบกทั้งสองประเทศจะร่วมมือกันทั้งในงานด้านความมั่นคง การร่วมกันแก้ไขปัญหาในทุกวิกฤติ รวมทั้งการพัฒนาด้านต่างๆทั้งในระดับภูมิภาคและระดับสากลต่อไป
สำหรับการเดินทางเยือนประเทศไทยของผบ.ทบ.สิงคโปร์ครั้งนี้ถือเป็นโอกาสอันดีในการกระชับความสัมพันธ์ระหว่างกองทัพบกไทยและกองทัพบกสิงคโปร์ ซึ่งมีความสัมพันธ์อันดีและมีความร่วมมือกันมาอย่างยาวนาน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon