จากฟาร์มสู่ทำเนียบขาว… วิลโลว์ “แมวหมายเลข 1” ครอบครัวปธน.ไบเดน

วิลโลว์ แมวเลี้ยงของครอบครัวประธาธิบดีโจ ไบเดนแห่งสหรัฐอเมริกา ในทำเนียบขาว (รอยเตอร์)

จากฟาร์มสู่ทำเนียบขาว… วิลโลว์ “แมวหมายเลข 1” ครอบครัวปธน.ไบเดน

รอยเตอร์ รายงาน สำนักงานของนางจิล ไบเดน สุภาพสตรีหมายเลข 1 แห่งสหรัฐอเมริกา ประกาศเมื่อวันศุกร์ที่ 28 มกราคมว่า ครอบครัวประธานาธิบดีโจ ไบเดนแห่งสหรัฐอเมริกา ตื่นเต้นที่ได้ต้อนรับ “วิลโลว์ “แมวลายสลิดสีเทา ขาวเพศเมีย อายุ 2 ขวบเข้าสู่ทำเนียบขาว

ไมเคิล ลาโรซา โฆษกของสตรีหมายเลข 1 แห่งสหรัฐฯ กล่าวว่า จิล ไบเดน อาจาร์ยวิทยาลัยชุมชนแห่งหนึ่ง ตั้งชื่อให้แมว สัตว์เลี้ยงตัวใหม่ว่า ” วิลโลว์” ตามชื่อเมืองวิลโลว์ โกรฟ บ้านเกิดของเธอในรัฐเพนซิลเวเนีย

วิลโลว์ ถ่ายเมื่อวันที่ 27 มกราคม ขณะยืนมองออกไปนอกหน้าต่าง (รอยเตอร์)

” วิลโลว์ แมวจากฟาร์มในรัฐเพนซิลเวเนีย ทำให้ด๊อกเตอร์ไบเดนประทับใจมากเมื่อปี 2563 เมื่อกระโจนขึ้นมาบนเวที ขัดจังหวะการพูดรณรงค์หาเสียงของด๊อกเตอร์ไบเดน เมื่อเห็นความผูกพันที่เกิดขึ้นฉับพลัน เจ้าของฟาร์มรู้ทันทีว่า วิลโลว์ เป็นของด๊อกเตอร์ไบเดน ” ลสโรซา กล่าว

(รอยเตอร์)

ด๊อกเตอร์ไบเดน เคยกล่าวเมื่อเดือนเมษายน ปี 2564 ว่า ครอบครัวไบเดนมีแมวเพศเมียตัวหนึ่ง รอท่าที่จะเข้ามาอยู่ในทำเนียบขาว

ลาโรซา เล่าว่าวิลโลว์ แมวนัยน์ตาสีเขียว ขนสั้น ปรับตัวได้ดีกับชีวิตในทำเนียบขาว “เธอมีของเล่นที่ชอบ มีขนม และมีห้องมากมายให้เดินดมกลิ่น และเดินสำรวจ ”

(รอยเตอร์)

อนึ่ง เมื่อเดือนธันวาคม ก่อนวันคริสต์มาส ครอบครัวประธานาธิบดีไบเดน ได้สุนัขเลี้ยงตัวใหม่พันธุ์เยอรมัน เชพเพิร์ด อายุ 4 เดือน ตั้งชื่อว่า คอมมานเดอร์

(รอยเตอร์)

ก่อนหน้านี้ ครอบครัวประธานาธิบดีไบเดน เคยมีสุนัขเลี้ยงพันธุ์เยอรมัน เชพเพิร์ด 2 ตัว ชื่อ “แชมป์” เสียชีวิตไปเมื่อต้นปี 2564 และ “เมเจอร์” ที่ถูกส่งตัวกลับไปอยู่กับครอบครัวของเพื่อน หลังจากก่อเหตุกัดเจ้าหน้าที่ในทำเนียบขาว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon