ตร.พบพระส่งชุดสืบ ลงพื้นที่ชายแดนประสานชนกลุ่มน้อยกะเหรี่ยง ล่าคนร้ายปล้นร้านทอง

ตร.พบพระส่งชุดสืบ ลงพื้นที่ชายแดนประสานชนกลุ่มน้อยกะเหรี่ยง ล่าคนร้ายปล้นร้านทอง

เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ ผู้สื่อข่าวรายงานจาก อ.พบพระ จ.ตาก ถึงความคืบหน้าคดีคนร้าย จำนวน 3 คน นำรถกระบะยี่ห้อโตโยต้า ไมตี้เอ็กซ์ เลขทะเบียน 1910 กำแพงเพชร และใช้อาวุธปืนยิงใส่ประตูกระจกที่ร้าน พร้อมกับใช้ค้อนทูบประตูกระจกเข้าไปจากนั้นได้นำเอาทองคำรูปพรรณ น้ำหนักจำนวนเกือบ 187 บาท หลบหนีไปอย่างลอยนวล เหตุเกิดเมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์นั้น ล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจยังคงกระจายกำลังติดตามคนร้ายอย่างต่อเนื่อง

โดยจัดชุดสายสืบลงพื้นที่ตะเข็บชายแดนไทย-เมียนมา บ้านยะพอ ตำบลวาเล่ย์ อ.พบพระ และแนวชายแดนด้านอื่นๆ เพื่อหาข้อมูลแหล่งกบดานของคนร้ายที่ทราบภายหลังว่า คนร้ายได้หนีไปฝั่งประเทศเมียนมา ในเขตอิทธิพลของกองกำลังเคเอ็นดีโอของสหภาพแห่งชาติกะเหรี่ยง (เคเอ็นยู) โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานกับฝ่ายทหารกะเหรี่ยงในการติดตามจับกุมคนร้ายที่หนีข้ามไปฝั่งเมียนมาแล้ว ขณะเดียวกันยังไม่ทิ้งในเขตไทยโดยการตั้งจุดสกัดตรวจค้นรถยนต์ หรือจักรยานยนต์ที่สงสัย เพื่อป้องกันการนำทองรูปพรรณที่ปล้นไปเคลื่อนย้ายไปเก็บซ่อนไว้

สำหรับจุดที่คนร้ายหนีข้ามไปฝั่งเมียนมานั้น เจ้าหน้าที่พบรถกระบะสีขาวเพิ่มอีก 1 คัน จอดอยู่ที่ริมลำห้วยยะพอ ระหว่างเขตแดนไทยกับเขตเมียนมา เสื้อผ้าของคนร้ายที่สวมใส่ขณะปล้นร้านทอง และรองเท้า 2 คู่

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image