ปีนหน้าผาพิสูจน์รักแท้ จดทะเบียนสมรสที่ กุ้ยหลินเมืองไทย พิษณุโลก 

ปีนหน้าผาพิสูจน์รักแท้ จดทะเบียนสมรสที่ กุ้ยหลินเมืองไทย พิษณุโลก

 

วันที่ 14 กุมภาพันธ์ เนื่องในวันแห่งความรัก นายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรมปีน ปั่น ปลูก ผูกใจ… รักไร้พรมแดน ซึ่งทางพัฒนาความมั่นคงของมนุษย์ ร่วมกับจังหวัดพิษณุโลก การท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดพิษณุโลก อำเภอเนินมะปราง และเทศบาลตำบลบ้านมุง จัดขึ้น โดยมีคู่บ่าวสาวที่เดินทางมาจากทั่วทุกสารทิศในประเทศไทยจำนวน 21 คู่ มาลงทะเบียนและจดทะเบียนสมรสกันริมหน้าผา ก่อนที่จะปีนขึ้นไปบนหน้าผารูปหัวใจ เพื่อจดทะเบียนสมรส

โดยมี นายรณรงค์ นครจินดา รองผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก นายไสว เจริญศรี นายอำเภอเนินมะปราง และแขกผู้มีเกียรติเป็นสักขีพยาน บรรยากาศเป็นไปด้วยความชื่นมื่นแสนหวาน อบอวลไปด้วยความสุข ความรัก นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมปั่นจักรยานและปลูกต้นไม้ คือ ต้นสร้อยสยาม

สำหรับคู่บ่าวสาวที่เดินทางมาจดทะเบียน มีทั้งคู่บ่าวสาวที่เป็นผู้พิการทางสายตาและผู้พิการทางร่างกายแต่ได้พิสูจน์รักแท้จนพบรักกันและพร้อมใจที่จะตัดสินใจใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันโดยใช้วันวาเลนไทน์เป็นวันเริ่มต้นชีวิตคู่ บางคู่เป็นคู่รักชายกับชาย และคู่รักหญิงกับหญิง ที่ความรักนั้นไม่จำเป็นต้องเลือกเพศเสมอไปด้วยได้มาร่วมงานกันด้วย ถึงแม้จะไม่ได้จดทะเบียนตามกฎหมายเหมือนคู่รักทั่วไปก็ตาม

สำหรับ อ.เนินมะปราง โดยเฉพาะพื้นที่บ้านมุง เป็นพื้นที่มีภูเขาหินปูนที่สวยงาม ถูกขนานนามว่า “กุ้ยหลิน เมืองไทย” ทั้งนี้ จังหวัดพิษณุโลกได้จัดกิจกรรมดังกล่าวขึ้น ถือเป็นการเปิดมิติใหม่สำหรับตำบลบ้านมุง จังหวัดพิษณุโลก ในกิจกรรมที่ส่งเสริมความรัก สุขภาพ และเป็นการผจญภัยของการท่องเที่ยวที่ปลอดภัย และจะสร้างเศรษฐกิจฐานรากธุรกิจชุมชนให้มีความเข้มแข็ง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon