PROEN คว้างาน NT 3 โครงการเปลี่ยนสายเคเบิลลงดิน หนุน Backlog เพิ่ม 815 ล้าน มั่นใจปีนี้โตเกิน 20%

นายกิตติพันธ์ ศรีบัวเอี่ยม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โปรเอ็น คอร์ป จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทได้ลงนามสัญญาจ้างงานเปลี่ยนระบบสายเคเบิลอากาศเป็นสายเคเบิลใต้ดิน กับบริษัท โทรคมนาคมแห่งชาติ จำกัด (มหาชน) หรือ เอ็นที รวม 3 สัญญา มูลค่ารวม 105,163,599.66 บาท เพื่อรองรับการเป็นมหานครแห่งอาเซียนของเอ็นที โดยจะดำเนินการในพื้นที่ถนนสมเด็จพระเจ้าตากสิน (ฝั่งซ้ายถนนจอมทอง – ถนนอินทรพิทักษ์) ถนนรามคำแหง (ถนนเพชรบุรี – ถนนศรีนครินทร์) และถนนเจริญราษฎร์ (ถนนพระราม 3 – ถนนสาทร) กำหนดแล้วเสร็จภายในวันที่ 24 กันยายน 2565

“การรับงานในครั้งนี้สะท้อนให้เห็นบริษัทฯ ยังคงมีการทยอยรับงานใหม่เข้ามาอย่างต่อเนื่อง และช่วยสนับสนุนให้มูลค่างานในมือรอรับรู้รายได้ (backlog) เพิ่มขึ้นแตะระดับ 815 ล้านบาท โดยบริษัทฯ จะมีรายได้รองรับการเติบโตในระยะ 1-2 ปีข้างหน้า ขณะเดียวกันยังคงมีแผนเดินหน้าเข้าประมูลงานในปีนี้อีกหลายโครงการทั้งโครงการที่เป็นกลุ่มเทคโนโลยีและงานโครงสร้างพื้นฐาน ตามการเปิดให้เข้าร่วมประมูลในโครงการต่าง ๆ ของหน่วยงานภาครัฐที่คาดว่าจะมีออกมาอย่างต่อเนื่อง หลังจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ผ่อนคลายในทางที่ดีขึ้น จะเห็นได้จากการที่ภาครัฐและเอกชนเริ่มหันกลับมาทำกิจกรรมทางเศรษฐกิจมากขึ้น ”

นายกิตติพันธ์ กล่าวถึงภาพรวมของการดำเนินธุรกิจในปี 2565 ว่า บริษัทฯได้ตั้งเป้าหมายการเติบโตมากขึ้น และยังคงมุ่งเน้นการเติบโตในกลุ่มธุรกิจเทคโนโลยี ที่สร้างรายได้ประจำ หรือ Recurring Income โดยตั้งเป้าไว้เพื่อการเติบโตไม่น้อยกว่า 20% จากฐานรายได้ปีก่อน และมุ่งเน้นกลุ่มธุรกิจที่มีอัตรากำไรสูง ซึ่งมีปัจจัยสนับสนุนหลายได้ ทั้งในส่วนของฐานลูกค้าในกลุ่มธุรกิจ E-Commerce, Game Online ที่มีแนวโน้มการเติบโตอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งการพัฒนาผลิตภัณฑ์ และบริการใหม่ในกลุ่มธุรกิจบล็อกเชน (Blockchain) ขณะเดียวกันบริษัทฯมีความแข็งแกร่งทางการเงิน และอยู่ระหว่างการเตรียความพร้อมที่จะเข้าไปลงทุนในธุรกิจใหม่เพิ่มเติม โดยเฉพาะในธุรกิจด้านเทคโนโลยีรูปแบบใหม่ ๆ ตลอดจนเข้าไปมีส่วนร่วมในกลุ่มธุรกิจดิจิทัลที่กำลังมีแนวโน้มเติบโตสูง และกำลังก้าวเข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของทุกคนมากขึ้นอีกด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon