อำนาจเจริญ อากาศแปรปรวน ป่วยไข้หวัดระนาว คุมเข้มการแพร่เชื้อโควิด

อำนาจเจริญอากาศแปรปรวนป่วยเป็นไข้หวัดระนาวคุมเข้มการแพร่เชื้อโควิด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่จังหวัดอำนาจเจริญเจออากาศแปรปรวน ตั้งแต่เมื่อวานที่ผ่านมา มีฝนตโปรยปรายตลอดทั้งกลางวันและกลางคืนลมหนาวพัดแรง ซึ่งก็ทำเอาประชาชน ที่อยู่ตามริมฝั่งแม่น้ำโขง และตามชนบทต่างๆ แม้แต่ในเมือง ก็ประสพกับปัญหาอากาศหนาวต่างนำเสิ้อผ้ากันหนาวออกมาสวมใส่  ส่วนเมื่อคืนที่ผ่านมามีฝนตกตลอดทั้งคืน ตกปานกลางสลับกับตกค่อนข้างหนัก ส่วนบรรยากาศในตอนเช้า วันนี้ อากาศหนาวเย็น ท้องฟ้ามืดครึ้มไปด้วยเมฆฝน แล้วยังมีฝนตก โปรยปรายลงมาอย่างต่อเนื่อง

ทางด้านนายแพทย์ ปฐมพงศ์ ปรุโป่ง นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดอำนาจเจริญ กล่าวว่า ในช่วงนี้อากาศแปรปรวนเช่นนี้ มีฝนตกสลับกับอากาศหนาว และลมแรงเตือนประชาชนให้ระมัดระวัง เกี่ยวกับโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ โดยเฉพาะไข้หวัด ไข้หวัดใหญ่ โรคโควิด ที่กำลังมีการแพร่ระบาดอยู่ในขณะนี้ ให้ประชาชนดูแลสุขภาพให้ดี เมื่อป่วยเป็นไข้หวัด มีไข้หวัดใหญ่ โรคต่างๆ เกี่ยวกับทางเดินหายใจ ให้รีบมาพบแพทย์ที่สถานีอนามัยใกล้บ้าน หรือที่โรงพยาบาลใกล้บ้าน เพราะในช่วง 2-3 วันที่ผ่านมา จะพบว่ามีผู้ป่วย เป็นโรคทางเดินหายใจเข้ารับการรักษาตามโรงพยาบาลต่างๆและอนามัยต่างๆ ค่อนข้างมาก

จึงฝากเตือน ไปยังประชาชนให้ดูแล สุขภาพร่างกายในช่วงอากาศแปรปรวนเช่นนี้ด้วย สำหรับผู้สูงอายุให้ดูแลตนเองเป็นกรณีพิเศษ นอนห่มผ้าหนาๆ ส่วนเด็กเล็ก ฝากถึงผู้ปกครองต้องดูแลเอาใจใส่ บุตรหลานของท่านเป็นกรณีพิเศษ ในเรื่องของความอบอุ่นกับร่างกาย นอนห่มผ้าหนาๆ แล้วใส่เสื้อกันหนาวให้บุตรหลาน ในช่วงอากาศแปรปรวนในครั้งนี้ด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon