โคราช อุณหภูมิลดฮวบ ปชช.รีบหาเสื้อกันหนาว หวั่นเจ็บป่วย

โคราช อุณหภูมิลดฮวบ ปชช.รีบหาเสื้อกันหนาว หวั่นเจ็บป่วย ขณะที่ ร.ร.ในเขต ทต.พิมาย นำเสื้อกันหนาวมาให้ น.ร.เพิ่มความอบอุ่นร่างกาย

ตามที่ กรมอุตุนิยมวิทยา ได้ออกประกาศเตือนฉบับที่ 7 เมื่อเวลา 05.00 น. วันนี้ (21 กุมภาพันธ์ 2565) ว่า มีอากาศแปรปรวนบริเวณประเทศไทยตอนบน จากอิทธิพลของคลื่นกระแสลมฝ่ายตะวันตกจากประเทศเมียนมา และบริเวณความกดอากาศสูง หรือมวลอากาศเย็นจากประเทศจีนได้แผ่ลงมาปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย และทะเลจีนใต้ ทำให้มีฝนลดลง แต่ยังมีฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรงบางพื้นที่ ส่งผลให้ภาคเหนือและภาคอีสาน อุณหภูมิลดลง 4-6 องศาเซลเซียส ขณะที่ภาคกลาง ภาคตะวันออก และกรุงเทพฯ อุณหภูมิจะลดลง 2-4 องศาเซลเซียส

ซึ่งในพื้นที่เขตเทศบาลตำบลพิมาย อ.พิมาย จ.นครราชสีมา พบว่า อุณหภูมิที่ลดลงฮวบฮาบ ทำให้สภาพอากาศในพื้นที่ค่อนข้างหนาวเย็น พ่อแม่ผู้ปกครองต้องรีบหาเสื้อกันหนาวมาให้บุตรหลานสวมใส่เพิ่มความอบอุ่นให้ร่างกาย โดยเฉพาะที่โรงเรียนกุลโน ซึ่งตั้งอยู่ในเขตเทศบาลตำบลพิมาย เด็กนักเรียนส่วนใหญ่จะสวมเสื้อกันหนาวมาโรงเรียน ส่วนบางคนที่ไม่ได้สวมเสื้อกันหนาวมา ครูต้องให้หัวหน้านักเรียนไปหาเสื้อกันหนาวมาให้เพื่อนๆ ที่ไม่สวมเสื้อกันหนาวมาในวันนี้

ในขณะที่ตลาดจอแจ หมู่ 17 เขตเทศบาลตำบลพิมาย แม่ค้าพ่อค้าที่มาตั้งแผงตั้งร้านขายสินค้า ต่างบอกว่า วันนี้อากาศหนาวเย็นมาก แถมมีลมพัดแรงมาเป็นระยะ หวั่นจะเกิดอากาศไม่สบาย ต้องหยิบเสื้อกันหนาว หมวกไหมพรม ผ้าพันคอมาใส่ ป้องกันเอาไว้ ดีกว่าปล่อยให้หนาวจนไม่สบาย ซึ่งสภาพอากาศที่แปรปรวนแบบนี้ เมื่อวานร้อน วันนี้หนาว ทำให้เสี่ยงเจ็บป่วยได้ง่าย โดยเฉพาะผู้สูงอายุและเด็กเล็ก ต้องป้องกันตัวเองทั้งจากโควิด-19 และสภาพอากาศที่หนาวเย็นฉับพลันด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon