เพื่อนซี้ในวงการฮอลลีวู้ด พวกเธอคบกันได้เพราะ ?

เจนนิเฟอร์ อนิสตัน (ซ้าย) กับ คอร์ตนีย์ ค็อกซ์ (เครดิตภาพจากไอจี courteneycoxofficial)

มิตรภาพดีๆ มีอยู่ในทุกวงการ รวมทั้ง “วงการฮอลลีวู้ด” ที่ใครอาจมองว่าหา “ความจริงใจ” ไม่ค่อยได้ แต่ที่จริงมีนักแสดงหญิงหลายคนที่คบเป็น “เพื่อนรัก” กันมายาวนานหลายสิบปี โดยเว็บอินไซเดอร์ นำมาเล่าสู่กันฟัง เนื่องใน “วันกาเลนไทน์ (Galentine’s Day)” ที่ 13 กุมภาพันธ์ ที่เพื่อนผู้หญิงจะมาฉลอง “วันแห่งเพื่อนรัก” ด้วยกัน

มาดูกันว่ามีใครกันบ้าง?

เจนนิเฟอร์ อนิสตัน วัย 53 และคอร์ตนีย์ ค็อกซ์ วัย 57 หลังจากรับบทเป็นกลุ่มเพื่อนสนิทกันในซีรีส์ดังเรื่องเฟรนด์ ทั้งสองได้พัฒนาความสัมพันธ์มาเป็น “เพื่อนรัก” กันในชีวิตจริง

อนิสตันเล่าว่า เธอและค็อกซ์ ผ่านทุกข์ สุขมาด้วยกัน และเคยให้สัมภาษณ์ว่า “ฉันเคยไปนอนค้างที่บ้านของคอร์ตนีย์บ่อยมาก และขอพูดโดยไม่ลงรายละเอียดส่วนตัวมากไป ฉันสามารถพูดสรุปได้ว่า คอร์ตนีย์อยู่เคียงข้างฉันทุกครั้งที่ฉันเจอปัญหาไม่ว่าเล็กหรือใหญ่”

Advertisement
ดรูว์ แบร์รีมอร์ (ซ้าย) กับ คาเมรอน ดิแอซ (เครดิตภาพจากไอจี drewbarrymore )

ดรูว์ แบร์รีมอร์ วัย 46 และคาเมรอน ดิแอซ วัย 49 สองนางเอกที่เคยอยู่แถวหน้าของวงการ รู้จักกันตั้งแต่ยังเป็นวัยรุ่น ตั้งแต่ ดิแอซ อายุ 16 แบร์รีมอร์ อายุ 13 หลังจากดิแอซ เข้าไปซื้อกาแฟจากร้านที่แบร์รีมอร์ทำงานอยู่ จากนั้นทั้งคู่มีโอกาสสนิทกันมากขึ้นเมื่อ แบร์รีมอร์ เสนอบทหนึ่งในนางฟ้าชาร์ลี ในภาพยนตร์เรื่อง Charlie’s Angels ที่เธอเป็นหนึ่งในโปรดิวเซอร์ให้ดิแอซเล่น

นางเอกรุ่นน้องเคยให้สัมภาษณ์ว่าเธอนับถือ ดิแอซ เหมือน “พี่สาว” โดยว่า ” เรามีความสัมพันธ์แบบนั้น เราต่างจริงใจต่อกัน คอยผลักดัน ส่งเสริมกัน และมีกันและกันในเหตุการณ์ใหญ่ๆ และสำคัญในชีวิต ที่เราเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันก็เพราะ เราต่างจริงใจ ผ่านอะไรๆ มาด้วยกัน มันไม่ใช่เทพนิยายฮอลลีวู้ด”

จากซ้าย โอปราห์ วินฟรีย์ กับ เกล คิง (เครดิตภาพจาก ไอจี gayleking)

โอปราห์ วินฟรีย์ เจ้าแม่ทอล์กโชว์ วัย 68 และ เกล คิง นักเขียนและนักข่าวทีวีวัย 67 สนิทกันมา 40 ปี หลังรู้จักกันตอนอายุ 20 กว่า เมื่อครั้งทำงานอยู่ที่สถานีโทรทัศน์ในเมืองบัลติมอร์ รัฐแมรีแลนด์ ในฐานะผู้ดำเนินรายการคู่ กระทั่งต่อมาได้เป็น ผู้ช่วยฝ่ายผลิตรายการ

วินฟรีย์เคยเล่าว่า “ฉันเชื่อว่าพระเจ้านำเราสองคนให้มาอยู่บนทางเดินของอีกฝ่ายให้เราได้เป็นผู้ดำเนินรายการที่เราทำในคืนนั้นตอนฉันอายุ 22 เกลอายุ 21” และพูดถึงมิตรภาพของเธอกับคิงไว้ว่า “ฟัง ฟัง พูด ฟัง หัวเราะ (เยอะมาก) สร้างความฝัน คอยปกป้อง เป็นกำลังใจ เป็นไหล่ให้ซบเพื่อร้องไห้ พูดความจริง และจริงใจต่อกัน”

เมื่อเดือนกันยายน ปี 2564 วินฟรีย์เคยพูดถึงรายการใหม่ของเธอ “The OG Chronicles: Joy Ride” ว่ามีเกล คิง เพื่อนรักร่วมแจมด้วยทุกตอน ที่มี สเตดแมน เกรแฮม คนรักของวินฟรีย์นั่งรถไปด้วย

และคิงเคยพูดในรายการนี้ว่า “พวกเรา 3 คนมีช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยมมาก แต่ถ้าฉันกลายเป็นส่วนเกินขึ้นมา ฉันก็ไม่รู้หรอก แต่หากสเตดแมนไม่ชอบฉัน มันก็คงจะลำบากมาก”

หลังคิงพูดจบ วินฟรีย์ตอบทันควันว่า “ถ้าสเตดแมนไม่ชอบเธอ สเตดแมนก็ไปกับฉันไม่รอด สามีและแฟน มาแล้วก็ไป แต่เพื่อนรักจะอยู่กันไปตลอดกาล”

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image