ร้องถนนชลประทานทรุดเป็นร่องลึกมานานกว่าครึ่งปี รถเกิดอุบัติเหตุเป็นประจำ

ชาวพิมายร้องถนนชลประทานทรุดเป็นร่องลึกมานานกว่าครึ่งปี รถเกิดอุบัติเหตุเป็นประจำ วอนหน่วยงานเกี่ยวข้องเร่งซ่อมแซม

วันที่ 7 มีนาคม 2565 ผู้สื่อข่าวได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านในอำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา ถึงความเดือดร้อนในการใช้เส้นทางสัญจรถนนเส้นทางบ้านโนนพะเนียม อำเภอพิมาย-บ้านตะเภาหนุน อำเภอโนนแดง ซึ่งเป็นเส้นทางที่ชาวบ้านทั้ง 2 อำเภอใช้เดินทางไปมาหาสู่กัน เนื่องจากถนนช่วงดังกล่าวได้ทรุดตัวลงเป็นร่องลึก บริเวณประตูปล่อยน้ำของชลประทาน หลังจากเมื่อช่วงเดือนตุลาคม 2564 ที่ผ่านมา ได้เกิดน้ำท่วมในบริเวณดังกล่าว จนส่งผลทำให้มวลน้ำเป็นจำนวนมากไหลกัดเซาะทำให้ถนนทรุดเป็นร่องลึก ทำให้รถเกิดอุบัติเหตุมาแล้วจำนวนหลายราย

จากการลงพื้นที่ตรวจสอบ พบว่า ถนนช่วงดังกล่าวได้ทรุดตัวลงเป็นเวลาหลายเดือนแล้ว ที่ผ่านมาเคยทำหนังสือแจ้งไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง แต่ก็ยังไม่ได้รับการซ่อมแซมแก้ไข ซึ่งจากการที่ถนนทรุดตัวนี้จึงมักจะมีรถยนต์ที่มาใช้เส้นทางสัญจรประสบอุบัติเหตุเป็นประจำ เนื่องจากหากสังเกตจากมุมมองผู้ขับขี่จะเห็นเป็นถนนปกติจนเมื่อขับรถมาถึงถนนช่วงที่ทรุดตัวรถก็เบรกไม่ทันเกิดการตกกระแทกอย่างรุนแรง

หรือถ้าขับขี่รถด้วยความเร็วสูงรถก็จะลอยเหินออกนอกเส้นทาง เพราะถนนช่วงที่มีการทรุดตัวไม่มีการติดตั้งป้ายแจ้งเตือน หรือสัญญาณไฟเตือนในเวลากลางคืน ที่ผ่านมาชาวบ้านต้องนำกิ่งไม้ ถุงปุ๋ย หรือเศษผ้ามาวางเตือนเพื่อลดการเกิดอุบัติเหตุกันเอาเองแต่ก็ช่วยไม่ได้มากเท่าที่ควร จึงอยากวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดำเนินการซ่อมแซม หรือติดป้ายแจ้งเตือนเพื่อเพิ่มความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนนให้กับประชาชนในพื้นที่ด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon