ขนมไข่เตาถ่าน “ป้ามล” สงขลา” ยืนยันขายชิ้นละ 2 บาทเหมือนเดิม แม้ไข่ไก่ขึ้นราคา

ขนมไข่เตาถ่าน “ป้ามล” สงขลา” ยืนยันขายชิ้นละ 2 บาทเหมือนเดิม ไข่ไก่ราคาแพงขึ้น ลูกค้ายังคงเหนียวแน่นจนผลิตขายแทบไม่ทัน ขนมไข่เตาถ่านร้านอร่อยคู่เมืองสงขลา

วันที่ 7 มี.ค. ร้าน”ป้ามล ขนมไข่เตาถ่านสงขลา”ย่านเมืองเก่าสงขลา เลขที่ 122 ถนนพัทลุง เขตเทศบาลนครสงขลา อ.เมือง จ.สงขลา ของนางวิมล ศักดานุชิต อายุ 69 ปี เปิดขายมาเป็นเวลากว่า10 ปีแล้ว ในช่วงแรกเป็นร้านรถเข็นขายอยู่ที่ริมถนนนครใน ด้านหน้าตลาดทรัพย์สินพลาซ่า และในปี 61 ได้ย้ายมาขายที่หน้าบ้านของตนเองย่านเมืองเก่าสงขลา ถนนพัทลุง มากว่า 4 ปีแล้วและเป็นที่รู้จักของคนในพื้นที่และนักท่องเที่ยว

“ป้ามล ขนมไข่เตาถ่านสงขลา” กรอบนอก นุ่มใน ฉ่ำเนยสุด ๆ เป็นร้านเล็ก ๆ ที่ตั้งขายอยู่ในย่านเมืองเก่าสงขลา จุดเด่นและจุดขายคือใช้ถ่านที่เป็นถ่านไม้โกงกางในการอบขนมไข่ ซึ่งจะให้ความร้อนได้ดี และร้อนนาน ทำให้ขนมไข่ฟูนุ่มเท่ากันหมด อบเตาละประมาณ2นาทีก็สุก

ร้านของป้ามลฯทำกันแบบธุรกิจในครอบครัว ทั้งพ่อแม่ลูกพี่ป้าน้าอาก็มาช่วยกันทำขนมไข่ เนื่องจากในแต่ละวันลูกค้าจะมีการสั่งทางออนไลน์ facebook และทางโทรศัพท์มือถือทำให้ขนมไข่ทำแทบไม่ทันขายในขณะเดียวกันลูกค้าก็แวะเวียนเข้ามาซื้อที่หน้าที่ร้านอย่างต่อเนื่อง

ไข่ไก่ วัตถุหลักในการผลิตขนมไข่ ในแต่ละวัน มีการปรับราคาสูงขึ้น แต่ทางร้านยังคงยืนหยัดขายขนมไข่ในราคาเดิมคือลูกละ 2 บาท มีป้ายบอกราคาไว้ชัดเจน ขนมไข่ลูกละ 2 บาท,10 ลูก 20 บาท, 25 ลูก 50 บาท, 50 ลูก 100 บาท,แบบถุงกระดาษ 30 บาท,ใส่กล่อง 50 ลูก 110 บาท, สังขยาไข่สูตรโบราณ 30 บาท

ลูกค้าที่มาจากอำเภอหาดใหญ่และจะต้องแวะซื้อขนมไข่เตาถ่านสงขลาของป้ามลทุกครั้งว่า มาซื้อขนมไข่ที่นี่ค่อนข้างบ่อย ปกติอยู่ที่อำเภอหาดใหญ่แต่ถ้าลงมาที่สงขลาจะต้องแวะมาซื้อขนมไข่ที่นี่ นำกลับไปกินทุกครั้ง ในเรื่องของรสชาติหอมมีความอร่อยมากแตกต่างจากที่ร้านอื่นๆ

นางวิมล ศักดานุชิต เจ้าของร้านป้ามล ขนมไข่เตาถ่านสงขลา กล่าวว่า ทางร้านยังขายราคาเดิม แม้ว่าของแพงทุกอย่าง ในแต่ละวันจะใช้ไข่ไก่วันละ 10 กว่าแผง ในส่วนของลูกค้าต่างจังหวัดไม่ได้เข้ามาเลย เนื่องจากการแพร่ระบาดของโควิค ลูกค้าทั่วไปยังดีอยู่

ร้านขนมไข่เตาถ่านสงขลาขายอยู่ที่ถนนพัทลุงย่านประตูเมืองเก่าลูกค้าท่านใดพี่ต้องการจะซื้อขนมไข่เตาถ่านก็แวะมาซื้อได้ที่ถนนพัทลุงร้านขนมไข่ป้ามลเตาถ่านสงขลา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon