โรงงานน้ำตาลมิตรผล ออกแถลงการณ์ขอบคุณทุกหน่วยงาน ระงับเหตุเพลิงไหม้ ไม่ลามถึงโรงงาน

ฝ่ายบริหารโรงงานน้ำตาลมิตรผล ได้ออกแถลงการณ์ความคืบหน้า กรณีเกิดเหตุการณ์เพลิงไหม้บริเวณกองใบอ้อยข้างโรงงานน้ำตาลมิตรผล อำเภอด่านช้าง จังหวัดสุพรรณบุรี ตั้งแต่เมื่อวันพุธที่ 16 มีนาคม 2565 ว่าตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ศูนย์บัญชาการเหตุการณ์จังหวัดสุพรรณบุรีและโรงงานฯ ทำงานแบบบูรณาการร่วมกันอย่างเข้มแข็งและสามารถควบคุมเหตุการณ์ทั้งหมดให้กลับเข้าสู่ภาวะปกติได้แล้วเมื่อช่วงเช้าวันที่ 19 มีนาคม ใช้เวลาดำเนินงานทั้งหมด 60 ชั่วโมง ซึ่งเร็วกว่าที่คาดการณ์ไว้ในครั้งแรกที่คาดว่าต้องใช้เวลา 72 ชั่วโมง จึงจะสามารถควบคุมเพลิงได้ ทั้งนี้ นายณัฐภัทร สุวรรณประทีป ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี ได้เข้าร่วมประชุมติดตามผลการดำเนินงาน และเป็นประธานในพิธีปิดศูนย์บัญชาการเหตุการณ์จังหวัดสุพรรณบุรี

ทางโรงงานฯขอขอบคุณทุกหน่วยงานที่ให้ความช่วยเหลือ เพื่อควบคุมสถานการณ์ให้เป็นไปอย่างรวดเร็วและราบรื่น โดยเฉพาะอย่างยิ่งส่วนงานที่เกี่ยวข้องทั้งหมด ได้แก่ คุณณัฐภัทร สุวรรณประทีป ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี คุณสิทธิศักดิ์ แย้มพรายภิรมย์ นายอำเภอด่านช้าง คุณปภินวิช ละอองแก้ว หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสุพรรณบุรี คุณธีรยุทธ์ จันทร์ดิษฐวงษ์ ผู้อำนวยการศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เขต 2 จังหวัดสุพรรณบุรี พ.ต.อ.ยิ่งยศ เขินอำนวย ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรอำเภอด่านช้าง คุณอารยา ไสลเพชร อุตสาหกรรมจังหวัดสุพรรณบุรี คุณชูชาติ กลิ่นสาคร สาธารณสุขอำเภอด่านช้าง คุณเดชา พงษ์สุพรรณ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลด่านช้าง คุณวสันต์ พงษ์วิริยะธรรม นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลหนองหญ้าไซ คุณกิมหลั่น อ่ำทอง นายกองค์การบริหารส่วนตำบลหนองมะค่าโมง เทศบาลตำบลด่านช้าง เทศบาลตำบลบ่อกรุ, เทศบาลตำบลหนองกระทุ่ม เทศบาลตำบลหนองหญ้าไซ อบต.ด่านช้าง อบต.หนองมะค่าโมง อบต.หนองราชวัตร อบต.ทัพหลวง อบต.แจงงาม อบต.หนองขาม และสำนักสิ่งแวดล้อมภาคที่ 5 กรมควบคุมมลพิษ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม อาสาสมัครและมูลนิธิต่างๆ ที่ได้ร่วมสนับสนุนการควบคุมเหตุการณ์ในครั้งนี้ พร้อมด้วยอุปกรณ์ดับเพลิง อาทิ รถดับเพลิง รถไฟส่องสว่าง และบุคลากรจากทุกหน่วยงาน รวมถึงตัวแทนชุมชน ชาวไร่อ้อย ที่ได้นำอาหารและเครื่องดื่ม มามอบให้เจ้าหน้าที่ระหว่างการปฏิบัติงาน

โรงงานฯต้องขออภัยต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ และขอขอบคุณในมิตรไมตรี ความช่วยเหลือจากทุกหน่วยงานอีกครั้ง หลังจากนี้โรงงานฯจะเริ่มดำเนินงานแผนการฟื้นฟูบริเวณที่เกิดเหตุ รวมถึงกำหนดมาตรการเพื่อป้องกันการเกิดเหตุซ้ำร่วมกับศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จังหวัดสุพรรณบุรี ต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon