บุกจับผู้เฒ่าคาไร่ปาล์มหนีคดีพยายามฆ่ามากบดานกว่า 10 ปี

เมื่อวันที่ 24 มีนาคม พ.ต.อ.ชัยรัตน์ บัวชม ผกก.สภ.ปากท่อ จ.ราชบุรี สั่งการให้ พ.ต.ท.วัชรินทร์ มีศรีผ่อง รอง ผกก.สส.สภ.ปากท่อ พ.ต.ต.ฉัตรชัย ศรีเมือง สว.สส.สภ.ปากท่อ นำกำลังฝ่ายสืบสวน สภ.ปากท่อ จับกุม นายสุรพล หรือมูล คล้ายเจ็ก อายุ 63 ปี ชาวจังหวัดกาญจนบุรี พร้อมของกลางอาวุธปืนยางลูกกรด ขนาด.22 เครื่องกระสุน 1 นัด พร้อมซองบรรจุกระสุนปืน ได้ที่ไร่ปาล์ม บ้านเขาหัวเราะ หมู่ 2 ต.ยางหัก อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี

ก่อนจับกุมชุดจับกุมออกตรวจพื้นที่เพื่อสืบสวนหาข่าวผู้กระทำความผิด เมื่อมาถึงบริเวณไร่ปาล์มพบอาวุธปืนของกลางวางพิงอยู่ที่โคนต้นปาล์มข้างทางในไร่ดังกล่าว โดยพบผู้ต้องหากำลังตัดหญ้าจึงเข้าควบคุมตัวพร้อมอาวุธปืนมาสอบสวนที่ สภ.ปากท่อ จากการตรวจสอบข้อมูลประวัติการกระทำความผิดและหมายจับทางระบบ ตำรวจพบว่านายสุรพล ผู้ต้องหา มีหมายจับของศาลจังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งต้องหากระทำความผิดฐานร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพกอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต หรือมีเหตุจำเป็นเร่งด่วนสมควรแก่พฤติการณ์ จึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.หนองรี จ.กาญจนบุรี ยืนยันว่าเป็นบุคคลตามหมายจับจริง

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 1 มี.ค.2554 สภ.หนองรี รับแจ้งจากผู้เสียหายว่านั่งเล่นที่ศาลาฝายน้ำล้นอยู่ที่หมู่ 9 ต.หนองรี อ.บ่อพลอย ได้ยินเสียงปืนดังมาทางด้านหลังทางซ้ายและกระสุนปืนถูกบริเวณไหล่ซ้าย 2 แผล และด้านหลังซ้าย 1 แผล กับริมฝีปาก 1 แผล โดยผู้ได้รับบาดเจ็บทราบว่านายสุรพลเป็นผู้ก่อเหตุ พนักงานสอบสวนจึงรับคำร้องทุกข์ในคดีอาญาก่อนรวบรวมพยานหลักฐานขอหมายจับฐานความผิดดังกล่าว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image