รวบอดีตผู้สมัคร ส.ส.กทม.ฐานฉ้อโกง อ้างเป็นผู้บริหาร บ.เพชรชื่อดังหลอกลงทุนธุรกิจ

รวบอดีตผู้สมัคร ส.ส.กทม.ฐานฉ้อโกง อ้างเป็นผู้บริหาร บ.เพชรชื่อดังหลอกลงทุนธุรกิจ พบคดีติดตัวอื้อ เจ้าตัวให้การปฏิเสธ

เมื่อวันที่ 24 มีนาคม พล.ต.ต.มานะ กลีบสัตบุศย์ ผบก.ปทส. สั่งการให้ พ.ต.อ.วิศิษฐ์ พลบม่วง ผกก.1 บก.ปทส. พ.ต.ท.เอกพล ปัญจมานนท์ สว.กก.1 บก.ปทส. ทำการจับกุม นายวิกรานต์ (สงวนนามสกุล) อายุ 41 ปี ตามหมายจับศาลแขวงพระนครเหนือ ที่ 274/2563 ลง 19 พฤษภาคม 2563 ข้อหา “ฉ้อโกง” โดยจับกุมได้บริเวณหน้าตึกสำนักงานแห่งหนึ่ง ย่านถนนวิทยุ แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ

สืบเนื่องจากเมื่อปี 2562 นายวิกรานต์ ซึ่งเป็นอดีตผู้สมัคร ส.ส.กรุงเทพฯ ได้แอบอ้างตัวเป็นกรรมการผู้จัดการบริษัทร้านเพชรชื่อดัง เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือ ก่อนทำทีติดต่อผู้เสียหายรายหนึ่งให้นำเงินมาร่วมลงทุนกิจการร้านเพชร โดยอ้างว่าให้ผลตอบแทน 5 เปอร์เซ็นต์ ในระยะเวลา 10 วัน ทำให้ผู้เสียหายหลงเชื่อนำเงินมาร่วมลงทุนเป็นเงินกว่า 1 ล้านบาท แต่เมื่อถึงกำหนดกลับบ่ายเบี่ยงไม่จ่ายค่าตอบแทนให้ตามที่ตกลงกันไว้ ผู้เสียหายจึงติดต่อสอบถามไปยังร้านเพชรที่ถูกกล่าวอ้าง ปรากฏว่าร้านดังกล่าวได้ปิดกิจการไปแล้วหลายปี จึงทราบว่าถูกหลอกและเข้าแจ้งความไว้ที่ สน.โชคชัย จนมีการออกหมายจับ นอกจากนี้ จากการตรวจสอบประวัติพบว่า ตั้งแต่ปี 2552 เป็นต้นมา นายวิกรานต์เคยมีหมายจับคดีเช็ค, ยักยอก, ฉ้อโกง จากการหลอกลงทุนรูปแบบอื่นๆ ติดตัวรวม 13 คดี กระทั่งเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมทราบว่าปัจจุบันนายวิกรานต์ได้หนีมาซ่อนตัวอยู่แถวย่านถนนวิทยุ จึงนำกำลังตามจับกุมตัวได้ดังกล่าว

จากการสอบสวนนายวิกรานต์ให้การปฏิเสธ แต่เจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อ เบื้องต้นจึงนำตัวส่ง สน.โชคชัย ดำเนินกฎหมายต่อไป นอกจากนี้ ภายหลังถูกจับกุมเจ้าหน้าที่พบว่ามีผู้เสียหายอีกหลายรายที่ถูกหลอกในลักษณะดังกล่าว รวมไปถึงการลงทุนร้านเครื่องประดับ การลงทุนที่ดิน และการลงทุนโควต้าลอตเตอรี่ แต่ยังไม่ได้แจ้งความดำเนินคดี มูลค่าความเสียหายรวมกว่าสิบล้านบาท

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image