ศึกเลือกตั้ง เริ่มแล้ว “นิรันดร์-สินธ์ไชย” ขนลูกทีมเปิดฉากลง ชายหาดพัทยา รับฟังสภาพปัญหา

ศึกเลือกตั้ง เริ่มแล้ว “นิรันดร์-สินธ์ไชย” ขนลูกทีมเปิดฉากลง ชายหาดพัทยา รับฟังสภาพปัญหา

“นิรันดร์” พร้อม “สินธ์ไชย” ขนลูกทีมเปิดฉากลงพื้นที่ชายหาด รับฟังสภาพปัญหา และแนวทางแก้ไขจากผู้ประกอบการร่มเตียงโดยตรง ระบุชายหาดพัทยาแหล่งท่องเที่ยวหลักหากได้รับโอกาสพร้อมปรับปรุงและพัฒนาครั้งใหญ่

บรรยากาศของการลงพื้นที่หาเสียงในส่วนของกลุ่มผู้สมัครนายกและสมาชิกสภาเมืองพัทยาเริ่มดำเนินการแล้ว แม้ว่าจะยังไม่ถึงวันเปิดรับสมัครอย่างเป็นทางการในวันที่ 31 มีนาคมนี้ก็ตาม โดยในวันที่ 26 มีนาคม ผู้สมัครจาก “กลุ่มพัทยาร่วมใจ” นำโดย “นายนิรันดร์ วัฒนศาสตร์สาธร” อดีตนายกเมืองพัทยา พร้อมด้วย “นายสินธ์ไชย วัฒนศาสตร์สาธร” ผู้สมัครนายกเมืองพัทยา และคณะผู้สมัครสมาชิกสภาเขต 2 ลงพื้นที่บริเวณชายหาดพัทยา เมืองพัทยา จ.ชลบุรี

ทั้งนี้ เพื่อเป็นการลงพื้นที่เข้าพบผู้ประกอบการโดยตรง เพื่อรับทราบปัญหาที่เกิดขึ้นจากการประกอบการที่ผ่านมา ด้วยทางกลุ่มมองเห็นว่าชายหาดเมืองพัทยาที่ทอดยาวตลอดแนวกว่า 2.8 กม. ที่ทางกรมเจ้าท่าเป็นเจ้าภาพในการเสริมทราย ทำให้ชายหาดกลับมามีความสวยงามอีกครั้ง และถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญที่ต้องมีการบูรณะปรับปรุงให้เกิดความทันสมัย ร่มรื่น สวยงาม และพร้อมในการรองรับนักท่องเที่ยวอย่างสมบูรณ์แบบ จึงเข้าพบผู้ประกอบการร่มเตียงเพื่อรับทราบปัญหาและข้อเสนอแนะที่จะเข้ามาช่วยในการแก้ไข และพัฒนาในรูปแบบการประกอบการ สามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้อย่างเป็นระบบมากขึ้น

Advertisement

ผู้ประกอบการร่มเตียงพัทยารายหนึ่งระบุว่า ทุกวันนี้สภาพเศรษฐกิจตกต่ำอย่างมาก เนื่องจากไม่มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาพักผ่อน จะมีก็แต่ช่วงเย็นถึงค่ำซึ่งอากาศไม่ร้อนมากนัก แต่ผู้ประกอบการก็ต้องเก็บเตียงกลับเนื่องจากเมืองพัทยาอนุญาตไว้เพียง 19.00 น. จึงอยากให้ช่วยดู และหากเป็นไปได้ก็อยากให้พิจารณาการขยายเวลาทำกิน สิ่งต่อมาคือ อยากให้เมืองพัทยาสร้างความร่มรื่นให้ชายหาดกลับมาเหมือนเดิม เพราะมองว่าเป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้นักท่องเที่ยวมาพักผ่อนมากขึ้น โดยพิจารณาแก้ไขโครงการปรับภูมิทัศน์ที่หยุดชะงักไปให้มีการปรับเปลี่ยนเพื่อให้เกิดประโยชน์ต่อพื้นที่สูงสุด สุดท้ายคือ อยากให้มีการจัดสร้างห้องน้ำสาธารณะ และที่จอดรถเพื่ออำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยวด้วย

นายสินธ์ไชย วัฒนศาสตร์สาธร ผู้สมัครนายกเมืองพัทยา กลุ่ม “พัทยาร่วมใจ” กล่าวว่า ประเด็นสำคัญที่ได้พูดคุยกับผู้ประกอบการ คือเรื่องของเศรษฐกิจและการทำกินที่ได้รับผลกระทบอย่างมากเมื่อไม่มีนักท่องเที่ยว ซึ่งกรณีนี้หากกลุ่มมีโอกาสก็คงจะต้องเร่งเดินนโยบายและประสานรัฐบาลในการแก้ไขปัญหาโดยด่วนเหมือนที่เคยดำเนินการมาในนครั้งก่อนจนได้รับการผ่อนปรน อีกเรื่องคือ การปรับมาตรฐานการให้บริการและระยะเวลาเปิดรับนักท่องเที่ยวของผู้ประกอบการที่อาจมีการปรับเวลาให้เกิดความเหมาะสม รวมถึงการปรับภูมิทัศน์การสร้างความร่มรื่นสวยงาม เรื่องของห้องน้ำสาธารณะและที่จอดรถ ซึ่งเป็นสิ่งที่จะนำไปพิจารณาให้เหมาะสมหากมีโอกาสได้เข้าไปทำงาน โดยสิ่งที่สำคัญที่สุดคงเป็นเรื่อง “ปากท้องของประชาชน”

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image