ระวังภัย! ไหม้ทั้งคันหนุ่มซ่อมรถเก๋งลืมดูดน้ำมันออก

ระวังภัย! ไหม้ทั้งคันหนุ่มซ่อมรถเก๋งลืมดูดน้ำมันออก

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 26 มีนาคม 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กล้องวงจรปิดของอู่ซ่อมรถชั่วคราว เลขที่ 221 หมู่ 8 บ้านถนนทอง ต.เมืองเก่า อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรีสามารถบันทึกภาพเหตุการณ์ขณะเกิดเหตุช่างซ่อมรถเก๋งลืมดูดน้ำมันออกจากตัวรถ ได้เกิดประกายไฟลุกไหม้ท่วมรถระหว่างเชื่อมตัวถังรถ เจ้าตัวกับพี่ชายเอาน้ำดับไฟขณะไฟโหมไหม้รถเก๋งท่ามกลางสภาพอากาศร้อนอบอ้าว แต่ไม่สามารถดับไฟได้ จึงประสานขอรถน้ำองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) มาช่วยดับ แต่กว่ารถดับเพลิงจะเดินทางมาถึงที่เกิดเหตุไฟได้ไหม้รถเก๋งครึ่งคันแล้ว

นายประเพียว ใกล้กาง เจ้าของรถ กล่าวว่า ขณะที่ตนกับพี่ชายกำลังซ่อมรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้ารุ่นเก่าสีเทาที่ซื้อมาซ่อม ได้เชื่อมตัวรถเกิดประกายไฟขึ้นจึงเอาทรายมาถม เพื่อดับไฟที่ไหม้เล็กน้อยและเอาน้ำมาดับแล้ว จากนั้นได้เชื่อมต่อไปอีกไม่คิดว่าจะเกิดประกายไฟลุกไหม้ขึ้นมาอีกครั้ง

ครั้งนี้เกิดประกายไฟลุกไหม้รวดเร็วรุนแรงกว่าครั้งแรก จึงช่วยกันตักน้ำมากับไฟ แต่ไม่สามารถดับไฟได้ ขณะนั้นได้มีอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยสัจจพุทธธรรมแห่งประเทศไทย (อ.กบินทร์บุรี) ขับรถผ่านมาถามว่าแจ้งรถดับเพลิงหรือยัง ตนบอกว่าแจ้งแล้วกำลังเดินทางมา และรถดับเพลิงองค์การบริหารส่วนตำบลเมืองเก่า (อบต.เมืองเก่า) ได้มาช่วยดับไฟแต่ไฟได้ไหม้รถไปครึ่งคันแล้ว

Advertisement

นายประเพียวกล่าวว่า อยากฝากเป็นอุทาหรณ์ว่าการช่อมรถแต่ละครั้งไม่ควรประมาท ครั้งนี้นับว่าโชคดีที่ไม่ได้อยู่ในตัวอาคาร หากอยู่ในตัวอาคารอาจจะสูญเสียมากกว่านี้

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image