ราสซี่ อะวอร์ดส์ ‘ยกเลิกรางวัลยอดแย่’ ของ บรูซ วิลลิส หลังรู้ป่วยกระทั่งอำลาวงการ

บรูซ วิลลิส (รอยเตอร์)

ราสซี่ อะวอร์ดส์ ‘ยกเลิกรางวัลยอดแย่’ ของ บรูซ วิลลิส หลังรู้ป่วยกระทั่งอำลาวงการ

รอยเตอร์รายงาน เดอะ โกลเด้น ราสเบอร์รี อะวอร์ดส์ หรือ “ราสซี่” รางวัลล้อเลียนรางวัลออสการ์ที่จะมอบให้แก่ นักแสดงและผลงานยอดแย่เป็นประจำทุกปี โดยจะประกาศรายชื่อผู้ได้รับรางวัลก่อนงานประกาศรางวัลออสการ์ 1 วัน ตัดสินใจ ‘ยกเลิก’ รางวัลยอดแย่ที่มอบแก่ บรูซ วิลลิส ในปีนี้ หลังรู้ข่าว พระเอกดังวัย 67 ปีป่วยเป็นโรคอะเฟเซีย กระทั่งต้องประกาศอำลาวงการ

รายงานข่าวระบุว่า ราซซี่ อะวอร์ดส์ ได้จัดรางวัลพิเศษขึ้นมาในปีนี้เพื่อล้อเลียน บรูซ วิลลิส โดยตั้งชื่อรางวัลว่า ‘Worst Performance by Bruce Willis in a 2021 Movie ‘ หรือ ‘การแสดงยอดแย่ของ บรูซ วิลลิสในผลงานภาพยนตร์ปี 2021 ‘ซึ่งวิลลิส มีชื่อติดเข้าชิงถึง 8 ครั้ง แต่หลังจากรู้ข่าวร้ายที่เกิดขึ้นกับพระเอกรุ่นใหญ่ จึงตัดสินใจยกเลิกรางวัลนี้ออกไป

Advertisment

” หากอาการป่วยของบุคคลใดก็ตามเป็นสาเหตุที่ทำให้เขาต้องตัดสินใจหรือมีผลต่อการแสดงของเขา เราเห็นว่าไม่สมควรมอบรางวัลราสซี่แก่พวกเขา ” โม เมอร์ฟีย์ และ จอห์น วิสสัน ผู้ร่วมก่อตั้งรางวัลราซซี่ กล่าวในแถลงการณ์ที่ออกมาเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 31 มีนาคม

ขณะที่หนังสือพิมพ์เดอะ ลอสแองเจลิส ไทม์ส รายงานเมื่อวันพุธที่ 30 มีนาคมว่า ผู้ร่วมงานในกองถ่ายภาพยนตร์หลายเรื่องในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมาต่างรู้สึกเป็นห่วงสุขภาพของวิลลิส และมีผู้สร้างภาพยนตร์หลายรายตัดสินใจลดบทตัวละครที่วิลลิสแสดง เนื่องจากความสามารถที่ถดถอยลงของเขา

Advertisement

ก่อนหน้านี้ ราสซี่ อะวอร์ดส์ เคยยกเลิกรางวัลยอดแย่ที่มอบแก่ เชลลีย์ ดูวัล ในภาพยนตร์เรื่อง The Shining ปี 2523 หลังจากรู้ว่า เธอถูกปฎิบัติอย่างไร้คุณธรรมจาก สแตนลีย์ คูบริก ผู้กำกับ ที่เรียกร้องให้ทำงานหามรุ่ง หามค่ำ และถ่ายซ่อม ถ่ายเพิ่มหลายฉาก และดูวัล เคยให้สัมภาษณ์กับเดอะ ฮอลลีวูด รีพอร์เตอร์ เมื่อปีที่แล้วถึงการทำงานกับคูบริกว่า เป็นประสบการณ์ที่บอบช้ำมากสำหรับเธอ

Eurolastcontent
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image