เพื่อนในกองถ่ายเผย บรูซ วิลลิส มีอาการสับสน เคยออกปากถาม ทำไมผมมาอยู่ที่นี่ ?

บรูซ วิลลิส กับ เอ็มมา เฮมิง วิลลิส นางแบบ ภรรยาคนปัจจุบัน (เครดิตภาพจากไอจี emmahemingwillis )

เพื่อนในกองถ่ายเผย บรูซ วิลลิส มีอาการสับสน เคยออกปากถาม ทำไมผมมาอยู่ที่นี่ ?

หนังสือพิมพ์ลอสแองเจลิส ไทม์ส อ้างทีมงานในกองถ่ายภาพยนตร์เปิดเผย บรูซ วิลลิส พระเอกดังจาก Die Hard วัย 67 ปีมีอาการผิดสังเกต ทำให้ทีมงานและเพื่อนร่วมงานในกองถ่ายภาพยนตร์หลายเรื่อง ที่ทำงานกันในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา รู้สึกเป็นห่วงสุขภาพ และเคยสับสนถึงขนาดมีครั้งหนึ่งเคยออกปากถามว่า ทำไมผมมาอยู่ที่นี่ ?

หนังสือพิมพ์ดัง อ้างแหล่งข่าวในกองถ่ายเล่าว่า วิลลิส เคยยิงปืนผิดคิว แต่เรื่องนี้ ทั้งโปรดิวเซอร์และเจ้าหน้าที่ดูแลอาวุธปืนที่ใช้ในการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องดังกล่าว ปฎิเสธว่าไม่เป็นความจริง

บรูซ วิลลิส กำลังป่วยเป็นโรคอะเฟเซีย ความผิดปกติทางการสื่อสาร ซึ่งมักเป็นผลมาจากสมองได้รับความเสียหายจากภาวะเส้นเลือดในสมองแตก หรือได้รับบาดเจ็บบริเวณศีรษะ ทำให้ผู้ป่วยมีความผิดปกติด้านทักษะของการสื่อสารและการใช้ภาษา ไม่สามารถโต้ตอบหรือทำความเข้าใจได้ และอาจมีปัญหาทางด้านการอ่านและการเขียนร่วมด้วย ซึ่งเป็นสาเหตุทำให้พระเอกนักบู๊คนดัง ต้องอำลาวงการบันเทิง

เอ็มมา เฮมิง วิลลิส นางแบบและนักแสดงชาวอังกฤษ-อเมริกัน วัย 43 ปี ภรรยาคนปัจจุบันของวิลลิส ซึ่งมีลูกสาววัย 10 ขวบ และ 7 ขวบด้วยกัน โพสต์ไอจีเมื่อวันเย็นวันพฤหัสบดีที่ 31 มีนาคม ขอบคุณแฟนๆ และผู้ปรารถนาดีที่ส่งความรัก กำลังใจแก่วิลลิส และครอบครัวอย่างล้นหลามว่า

Advertisement

“ความรัก กำลังใจ ความเห็นอกเห็นใจ และการสวดภาวนาของพวกคุณช่วยได้จริงๆ ฉันรู้สึกซาบซึ้ง และขอบคุณจากก้นบึ้งหัวใจ”

บรูซ วิลลิส กับ สเกาท์ ลูกสาวที่เกิดกับ เดมี มัวร์ นางเอกดัง อดีตภรรยา (เครดิตภาพจากไอจี scoutlaruewillis )

ในวันเดียวกัน สเกาท์ วิลลิส ลูกสาววัย 30 ของวิลลิส ที่เกิดกับ เดมี มัวร์ นางเอกดังอดีตภรรยา โพสต์ไอจี พร้อมรูปถ่ายของเธอกับพ่อ และขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งให้พ่อและครอบครัวเธอ ซึ่งสเกาท์บอกว่า เป็นครั้งแรกที่เธอสัมผัสได้ถึงพลังแห่งความรัก และกำลังใจที่ผู้คนส่งมาให้ครอบครัวของเธอ

ด้านนิตยสารพีเพิล อ้างแหล่งข่าวใกล้ชิดเอ็มมา เปิดเผยว่าเอ็มมาดูแลวิลลิสอย่างใกล้ชิด ได้ปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญหลายคน เพื่อหาแพทย์ฝีมือดีที่สุดมารักษาสามี “แต่มันก็ไม่ง่ายเลย กับการที่เห็นสามีอาการทรุดลงเรื่อยๆ”

Advertisement

แหล่งข่าวใกล้ชิดเปิดเผยว่า “บรูซ มีผู้ช่วยคอยดูแลอยู่ที่บ้าน เพื่อให้มั่นใจว่าเขาปลอดภัย แต่เอ็มมาก็อยู่ดูแลเขาด้วย ถึงแม้เอ็มมาจะรู้ดีว่าสุขภาพของบรูซต้องทรุดโทรมเร็วกว่าเธอ เพราะเขาอายุมากกว่า แต่พอรู้ว่าเขาเป็นโรคอะเฟเซีย เธอก็รู้สึกช็อก”

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image