แม่วิล สมิธ เปิดใจเป็นครั้งแรก ที่เห็น ลูกชายโกรธจนขาดสติ !!!

วิล สมิธ กับ แคโรลีน สมิธ คุณแแม่วัย 85 (เครดิตภาพจากไอจี )

แม่วิล สมิธ เปิดใจเป็นครั้งแรก ที่เห็น ลูกชายโกรธจนขาดสติ !!!

เช่นเดียวกับทุกคนที่ทั้ง ‘ช็อก’ และตกใจกับภาพเหตุการณ์สะท้านเวทีประกาศรางวัลออสการ์ เมื่อ วิล สมิธ พระเอกฮอลลีวู้ดดังเดินขึ้นไป ‘ตบหน้า’ คริส ร็อก นักแสดงคอมเมดี้วัย 57 อย่างแรง หลังโกรธที่ร็อกพูดแซวทรงผมสกินเฮด ของ เจดา พิงเก็ตต์ ภรรยาของสมิธ ที่ป่วยด้วยโรคผมร่วงเป็นหย่อม จนต้องตัดสินใจโกนศีรษะ

แคโรลีน สมิธ คุณแม่วัย 85 ของพระเอกคนดัง เจ้าของรางวัลออสการ์นักแสดงนำชายยอดเยี่ยมปีนี้จากภาพยนตร์เรื่อง คิง ริชาร์ด ให้สัมภาษณ์เปิดใจกับสถานีโทรทัศน์ WPVI-TV ในเมืองฟิลาเดลเฟีย รัฐเพนซิลเวเนีย ที่ปักหลักใช้ชีวิตอยู่ที่นั่น ว่า เธอเองก็ตกใจ และว่า “นี่เป็นครั้งแรกในชีวิตที่ฉันเคยเห็นเขาโกรธจนขาดสติ”

วิล สมิธ พร้อมหน้าครอบครัว เจดา พิงเก็ตต์ สมิธ ภรรยา (ซ้าย) วิลโลว์ สมิธ ลูกสาว (ที่สองจากซ้าย), เจเดน สมิธ ลูกชาย และ เทรย์ สมิธ ลูกชายวัย 29 ปี ในงานเลี้ยงวานิตี แฟร์ ออสการ์ ปาร์ตี้ เมื่อวันที่ 27 มีนาคม (รอยเตอร์)

“เขาไม่ใช่คนอารมณ์ฉุนเฉียว แปรปรวน นี่เป็นครั้งแรกในชีวิตที่ฉันเคยเห็นเขาโกรธขนาดนี้ และเคยเห็นเขาทำแบบนี้ ซึ่งฉันเชื่อว่าเป็นครั้งแรกในชีวิตของเขาเช่นกัน”

ท่ามกลางเสียงวิพากษ์วิจารณ์มากมายที่เกิดขึ้น แคโรลีนบอกว่า “ฉันภูมิใจในตัวเขา” ก่อนจะบอกต่อว่า “เพราะฉันรู้ว่าเขาทำงานหนักขนาดไหน และฉันเองก็เฝ้ารอคอยมานานมากที่จะเห็นเขาได้รางวัลออสการ์ หลังจากได้เข้าชิงมา 3 ครั้ง ตอนฉันได้ยินเสียงประกาศชื่อของเขา ฉันได้แต่ร้องเยส เยส (Yes)”

Advertisement
วิล สมิธ ตบหน้า คริส ร็อก บนเวทีประกาศรางวัลออสการ์ (รอยเตอร์)

แม่ของพระเอกดังเล่าว่า เมื่อเช้าวันอาทิตย์ที่ 27 มีนาคม ก่อนงานประกาศรางวัลออสการ์ครั้งที่ 94 จะเริ่มขึ้นในค่ำคืนนั้น เธอได้ส่งข้อความเตือนทุกคนในครอบครัว อย่าลืมให้กำลังใจและอวยพรให้ วิล สมิธ ได้รางวัลออสการ์ติดมือกลับบ้าน

หลังจากลูกชายประสบความสำเร็จได้ออสการ์ตัวแรกในชีวิตสมใจ แต่กลับเป็นความสำเร็จที่มาพร้อมกับการตกเป็นข่าวครึกโครมในทางไม่ดี แคโรลีนเล่าว่า เธอได้โทรศัพท์คุยกับวิล ทั้งปลอบใจ ให้คำแนะนำ และบอกให้ลูกชายหาเวลาพักผ่อน หรือไปเที่ยวที่ไหนสักพัก

วิล สมิธ กับรางวัลออสการ์นักแสดงนำชายยอดเยี่ยมตัวแรกในชีวิต (รอยเตอร์)

แคโรลีนเล่าว่า วันนั้นเธอนั่งลุ้นรางวัลออสการ์อยู่ที่หน้าจอทีวีที่บ้านพร้อมลูกสาว 2 คน แพม วัย 58 และเอลเลน วัย 51 ซึ่งเป็นพี่สาวและน้องสาวของ วิล สมิธ ซึ่งเอลเลนได้พูดถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นบนเวทีออสการ์ว่า เธอเข้าใจถึงความกดดันที่พี่ชายของเธอต้องเจอในฐานะคนดัง และว่า เธอเห็นพี่ชายต้องผ่านความยากลำบากอะไรมามากมายกว่าจะมาถึงจุดนี้

“ทุกคนต่างเคยถูกรังแก ถูกกระทำในรูปแบบใดรูปแบบหนึ่ง และคุณไม่รู้หรอกว่าอะไรที่มันพาไปถึงจุดนั้น ฉันเคยคุยกับวิล และมันทำให้ฉันรู้สึกเจ็บปวดใจจริงๆ ที่ได้ฟังเรื่องราวต่างๆ ที่เขาเคยเจอมากกว่าจะก้าวมาถึงจุดที่เขาเป็นอยู่ตอนนี้”

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image